Manh mối mới tìm kiếm tàu ngầm Argentina mất tích
(THPL) - Một tuần kể từ khi chiếc tàu ngầm của Argentina mất tích, đã xuất hiện manh mối mới làm dấy lên hy vọng tìm ra con tàu xấu số.
Theo VTV, số phận của 44 thủy thủ trên tàu ngầm Argentina Ara San Juan hết sức "mong manh ", vì lượng oxy trên tàu sẽ cạn kiệt vào ngày 23/11.
Theo người phát ngôn Hải quân Argentina, lực lượng chức năng đã phát hiện tiếng động bất thường vào ngày tàu ngầm Ara San Juan mất tích, 3 tiếng sau khi tàu liên lạc lần cuối với đài chỉ huy.
Địa điểm ghi nhận tiếng động bất thường ở cách nơi tàu phát tín hiệu lần cuối khoảng 48 km về phía Bắc.
Argentina đang gấp rút điều động lực lượng tới khu vực phát ra tiếng động. Tham gia chiến dịch tìm kiếm quy mô này có 4.000 người cùng nhiều tàu thuyền và máy bay của 10 quốc gia.
Theo báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh, tuy nhiên, theo phát ngôn viên Enrique Balbi của lực lượng Hải quân Argentina, “đó chỉ là một tiếng ồn” và các quan chức chưa muốn suy đoán bất kỳ điều gì.
Tàu ngầm Argentina Ara San Juan bị mất tích khi đang đi từ một căn cứ ở quần đảo Tierra del Fuego thuộc miền Nam Argentina đến Mar del Plata, cách đông nam thủ đô Buenos Aires khoảng hơn 400 km. Lúc gặp nạn, tàu chở theo 44 người và được dự kiến sẽ cập cảng vào ngày 19/11.
Giới chức Argentina cho biết trước khi bị mất liên lạc, tàu ngầm Ara San Juan từng báo cáo là gặp sự cố với hệ thống pin. Tuy nhiên, chi tiết cuộc liên lạc này hiện vẫn chưa được tiết lộ.
Kế hoạch tìm kiếm tàu Ara San Juan gặp nhiều khó khăn do sóng to gió lớn ở khu vực tìm kiếm. Cho đến nay đội cứu hộ của Argentina, với sự giúp đỡ của lực lượng nhiều nước, vẫn chưa tìm thấy bất kỳ tín hiệu nào của tàu.
Các nhân viên cứu hộ lo lắng rằng 44 thủy thủ trên tàu sẽ bị suy giảm oxy, vì trữ lượng oxy trên tàu chỉ có thể kéo dài từ 7-10 ngày nếu tàu bị chìm nhưng vẫn còn nguyên vẹn. Giới hạn trữ oxy trong vòng bảy ngày của tàu đã hết vào sáng 22/11.
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu tàu ngầm Ara San Juan có thể nâng ống thông hơi lên mặt nước "sạc pin và nạp không khí" để kéo dài trữ lượng oxy trong tàu hay không.
Tin khác
Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
Bộ Tài chính đưa ra 3 kịch bản lạm phát 2026
Hà Nội tháo gỡ "điểm nghẽn" xuất khẩu, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 12%
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
(THPL) – Các đại biểu quốc hội khẳng định, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, chính sách phải chuyển dịch trọng tâm vào chủ...23/04/2026 12:23:32Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
(THPL) – Sáng ngày 23/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận sôi nổi...23/04/2026 11:36:30Lào Cai: 20 phút giông lốc, hàng chục ngôi nhà tốc mái
THPL - Chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 20 phút chiều ngày 22/4, trận mưa giông, lốc xoáy kèm theo mưa đá cục bộ đã càn quét qua 11 xã, phường tại...23/04/2026 10:20:23Định vị văn hóa Việt trên không gian số: Nâng tầm "sức mạnh mềm" quốc gia
Đại biểu Quốc hội Trần Văn Khải cho rằng, dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam phải chuyển từ khẳng...23/04/2026 10:16:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia