Mảnh Ghép Hoàn Hảo: Cặp đôi khiếm thị chỉ mong đời con không thiếu thốn như mình
(THPL) - Tập 17 Mảnh Ghép Hoàn Hảo chào đón sự xuất hiện đặc biệt của cặp vợ chồng khiếm thị Ngọc Nhi và Huỳnh Lê, họ mang đến cho khán giả câu chuyện xúc động về cuộc đời, hành trình tìm kiếm tình yêu và cách cả hai cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Cặp đôi đặc biệt mà Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này mời đến chính là vợ chồng anh Ngọc Nhi và chị Huỳnh Lê. Cả hai đều là người khiếm thị, theo chia sẻ từ chị Huỳnh Lê do ngày nhỏ bị sốt ban nhưng chủ quan không thăm khám nên bệnh chạy lên mắt gây mù vĩnh viễn. Hiện tại, anh Ngọc Nhi đang là nhạc công đàn organ và đàn ghi-ta phím lõm, chơi trong các buổi nhạc đờn ca tài tử. Trong khi đó, vợ anh ở nhà chăm sóc con nhỏ và lo việc nội trợ.
Mở đầu câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân có hỏi chị Huỳnh Lê đã bao giờ “có những ước mơ về tình yêu, hôn nhân hay những đứa trẻ không?”. Chị lập tức trả lời “có”. Chị Huỳnh Lê chia sẻ: “Mình từng mơ sau này sẽ có một mái ấm gia đình, có một đứa con để chiều chiều tắm rửa cho nó hay như việc mình ủi cho ông xã một cái áo chẳng hạn. Lúc đó thật sự chỉ dám ước mơ thôi, còn nếu điều này xảy đến thì sợ sẽ không gánh vác nổi. Nhưng may mắn là hiện tại mình đã có một gia đình nhỏ để dựa vào”.
Anh Ngọc Nhi tâm sự hai vợ chồng quen biết nhau đã 8 năm, trong một lần gặp gỡ tại một ngôi chùa nhưng chỉ mới chính thức “về chung một nhà” cách đây 3 năm. Cuộc hôn nhân đã kết trái ngọt khi cả hai có với nhau một bé trai được hơn 2 tuổi.
Nói về chồng mình, chị Huỳnh Lê bày tỏ sự cảm kích ở anh có cái tính trách nhiệm đối với gia đình khi lo cho hai mẹ còn từng chút một. Chị hào hứng kể: “Trong thời gian mang thai, cũng một tay anh Nhi đưa đi khám và kí giấy cho mình sinh. Sau khi sinh xong cũng một mình anh đưa hai mẹ con về nhà”.
Chia sẻ thêm về quá trình mang thai, chị Huỳnh Lê cho biết trong thời gian đầu chị mang thai chị vẫn đều đặn đi thăm khám và thai nhi có kết quả bình thường. Thế nhưng khi đến khoảng 8,5 tháng, chị lại nhận về kết quả của bác sĩ rằng bé bị “giãn não thất – não úng thủy”. Khi ấy, hai vợ chồng không hề biết đến căn bệnh nguy hiểm này, sau khi tìm hiểu thì mọi thứ trước mắt như muốn sụp đổ.
Bác sĩ đưa ra lời khuyên cho chị Huỳnh Lê phải dừng thai kì ngay lập tức. Nhưng nghĩ tới cảnh con đang cựa quậy trong bụng như muốn gọi “mẹ ơi” thì chị lại không kìm lòng. Sau khi bàn bạc thì hai vợ chồng quyết định vẫn sinh bé dù biết rằng quyết định này sẽ để lại nhiều hậu quả về sau. “Khi mà sinh ra, dù bé có sống như cây như cỏ thì vẫn là con của tụi em”, anh Ngọc Nhi bộc bạch. Chỉ đơn giản là thương con và đó là con mình thì hai vợ chồng đều chấp nhận con vô điều kiện.
Thế nhưng, phép màu đã đến với cặp vợ chồng khiếm thị khi em bé sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh và không hề mắc phải chứng bệnh được chẩn đoán trước đó. Điều này khiến anh Ngọc Nhi cảm thấy “như được sống lại và tái sinh lần nữa”. Số phận lấy đi đôi mắt nhưng lại đem đến cho cặp vợ chồng khiếm thị một “nguồn sáng” khác chính là từ đứa con của mình.
May mắn hơn nữa khi xung quanh anh chị luôn có những người hàng xóm tử tế, tốt bụng sẵn sàng giúp đỡ và yêu quý gia đình mình. Theo như chị Huỳnh Lê nói “như vậy đối với mình đã đủ hạnh phúc rồi, không còn đòi hỏi thêm điều gì cao sang hơn nữa”. Còn nhắc đến mơ ước hiện tại, cả hai vợ chồng đều có chung suy nghĩ tất cả mọi điều tốt đẹp đều dành cho con cái dù cho hoàn cảnh gia đình vẫn còn nhiều khó khăn trước mắt.
Ngân An
Tin khác
Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700km
Bộ Tài chính đề xuất 8 nhóm nhiệm vụ nhằm khơi thông nguồn lực và hỗ trợ doanh nghiệp
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng trưởng ấn tượng, đạt gần 42,8 tỷ USD
Bắt khẩn cấp "Khánh Sky"
Hà Nội siết chặt kiểm soát hàng giả và gian lận thương mại, phạt hơn 2,6 tỷ đồng trong tháng 7
Dự kiến giá dưới 3 tỷ, Volkswagen Việt Nam bắt đầu nhận cọc ID. ERA 9X
Ngành sản xuất Việt Nam bứt phá mạnh, PMI tháng 7 chạm mốc 52,9 điểm
(THPL) - Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 7/2026 đã tăng mạnh lên 52,9 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 2...03/08/2026 14:11:45Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt
(THPL) - Một quyết định sở hữu bất động sản là một kế hoạch kéo dài nhiều năm, gắn với kỳ vọng về một không gian sống, một tài...03/08/2026 13:41:05Ford Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng trong tháng 8
(THPL) - Trong tháng 8, Ford Việt Nam cùng hệ thống đại lý ủy quyền cùng phối hợp triển khai chương trình ưu đãi "Chọn Ford, Trọn An tâm" trên...03/08/2026 13:41:40Thương hiệu - động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp Việt
(THPL) - Xây dựng thương hiệu mạnh sẽ giúp doanh nghiệp Việt tìm ra động lực tăng trưởng mới, đồng thời nâng cao khả năng định vị giá...03/08/2026 13:32:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia