22:56 ngày 16/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Luxshare Trung Quốc bắt đầu sản xuất iPhone 13 cho Apple trong tháng này

16:52 05/08/2021

(THPL) - Theo một báo cáo từ Nikkei, Luxshare sẽ sản xuất 3% dòng iPhone 13 sắp tới. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Luxshare tự sản xuất iPhone và là mẫu mới nhất.

Theo Nikkei, Apple sử dụng nhiều nhà cung ứng Trung Quốc hơn cho iPhone 13, đồng thời đặt hàng khoảng 90 đến 95 triệu iPhone mới đến tháng 1/2022 với tất cả nhà cung ứng.

Công ty sản xuất Trung Quốc Luxshare Precision đã giành được đơn đặt hàng của Apple từ các đối thủ Đài Loan Foxconn và Pegatron.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo từ Nikkei, Luxshare - nhà sản xuất linh liện cho các sản phẩm Apple Watch và AirPods sẽ phụ trách sản xuất iPhone 13 Pro, chịu trách nhiệm lắp ráp các mẫu cao cấp. Mẫu iPhone mới dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng tới. Đây là bước đột phá đối với một công ty chưa từng sản xuất iPhone.

Thông thường, những công ty mới tham gia chuỗi cung ứng của Apple thường bắt đầu sản xuất các mẫu iPhone cũ hơn. Hai công ty mà Luxshare mua lại vào năm ngoái, nhà sản xuất mô-đun máy ảnh Cowell của Hàn Quốc và nhà sản xuất khung kim loại Casetek của Đài Loan, sẽ cung cấp các linh kiện và bộ phận quan trọng cho iPhone mới của năm nay.

Hiện cả Apple và Luxshare đều không đưa ra bình luận nào.

Quan chức giấu tên của một đối thủ Luxshare cho biết, dù hiện tại tỉ lệ đơn hàng của Luxshare còn nhỏ, họ không thể buông bỏ cảnh giác. Nếu không củng cố năng lực cạnh tranh, sớm muộn gì Luxshare cũng trở thành nguồn cung chính, báo Vietnamnet đưa tin.

Theo giới quan sát thị trường, Apple đang sở hữu chuỗi cung ứng điện tử tiêu dùng khổng lồ trên toàn cầu, mỗi năm cho ra đời gần 200 triệu chiếc iPhone, 20 triệu chiếc MacBook và hàng chục triệu chiếc AirPods tới người dùng. Tiêu chuẩn sản xuất cao khét tiếng của hãng đồng nghĩa bất kỳ công ty nào nằm trong chuỗi cung ứng cũng thuộc hàng tốt nhất trong lĩnh vực.

Nhà phân tích Eric Tseng cho rằng, Luxshare nhiều khả năng là con bài để Apple thương lượng với đối tác lâu năm Foxconn. Công ty nghiên cứu của ông nhìn thấy trước nhu cầu đa dạng chuỗi cung ứng của Apple trước những bất ổn địa chính trị. Nhờ đó, nhà cung ứng Trung Quốc có cơ hội tốt để mở rộng thị phần trong chuỗi cung ứng của Apple và gây áp lực lớn hơn đến các nhà cung ứng hiện tại.

Hạ Nguyễn tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu