03:22 ngày 26/01/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Lực lượng Hải quan thu giữ hơn 3.000 viên thuốc điều trị COVID-19 nhập lậu

17:40 03/11/2021

(THPL) - Mới đây, lực lượng Hải quan đã phát hiện hơn 3.000 viên thuốc trị COVID-19 các loại vận chuyển trái phép qua đường chuyển phát nhanh, được giấu trong quần áo cũ, bánh kẹo chuyển về Việt Nam.

Báo Công an nhân dân đưa tin, ngày 29/10, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp cùng Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan khám xét 2 bưu kiện nhập khẩu qua đường chuyển phát nhanh tại kho Bưu cục ngoại dịch, thuộc Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TP.HCM.

Lực lượng Hải quan thu giữ hơn 3.000 viên thuốc điều trị COVID-19 nhập lậu. Ảnh: Internet

Qua kiểm tra 2 kiện hàng nhập khẩu theo loại hình quà biếu, tặng, Hải quan đã phát hiện 266 hộp thuốc các loại (chứa hơn 3.000 viên) nhập lậu, có tác dụng điều trị, hỗ trợ điều trị COVID-19. Số thuốc nêu trên được các đối tượng cất giấu trong đồ dùng cá nhân, quần áo, bánh kẹo...      

Theo Cục Hải quan TP.HCM, 2 kiện hàng chứa thuốc nhập lậu nêu trên được gửi về từ Nga cho 2 người nhận có địa chỉ tại TP.HCM. Lô hàng được nhập khẩu theo chuyến bay thẳng từ Nga về TP Hà Nội, rồi được vận chuyển vào TP.HCM. Qua xác minh của Hải quan theo địa chỉ người nhận hàng cho thấy, cả hai địa chỉ trên đều không có thật. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Báo Lao động cho hay, thời gian qua, ngoài việc tạo thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, Cục Hải quan TP.HCM đã phối hợp tốt với các lực lượng chống buôn lậu trong và ngoài ngành thực hiện công tác kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về hải quan, nhất là tân dược nhập lậu, góp phần đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân.

Phương Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu