Lọt vào Giải Cống hiến, Mỹ Linh, Anh Quân, Huy Tuấn, Tùng Dương vận động mọi người ủng hộ cho gương mặt mới
(THPL) - Mỹ Linh, Anh Quân, Huy Tuấn, Tùng Dương cho biết, các nhà báo hãy dồn phiếu cho những gương mặt trẻ. Đó là những đề cử xứng đáng.
Mới đây, ban tổ chức Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019 của Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức buổi họp báo thông báo 9 hạng mục đề cử: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng rất đặc biệt so với các giải thưởng âm nhạc khác. Không mang tính hàn lâm, cũng không phải do khán giả hâm mộ đánh giá, mà giải Cống hiến được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc, những người đã trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc của nước nhà trong năm qua.
Với tiêu chí “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”, mỗi một đề cử ở các hạng mục ít nhiều đều có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp âm nhạc của nước nhà.
Thông thường mỗi hạng mục của giải Âm nhạc Cống hiến có 5 đề cử. Tuy nhiên, từ thực tiễn tình hình của đời sống âm nhạc năm nay - có lĩnh vực rất sôi động, nhưng cũng có lĩnh vực không nhiều mới mẻ, vì vậy số lượng đề cử trong các hạng mục cũng khác nhau. Có hạng mục có 4 đề cử (Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm), cá biệt có hạng mục là 8 đề cử (Chương trình của năm).
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 14 có sự góp mặt của những gương mặt cũ như diva Mỹ Linh với 2 đề cử Album của năm và Chương trình của năm. Ca sĩ Tùng Dương cũng trở lại với bảng đề cử Chương trình của năm và Ca sĩ của năm.
Chia sẻ tại buổi họp báo, Ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Anh Quân và nhạc sĩ Huy Tuấn đều kêu gọi các nhà báo hãy dồn phiếu cho những gương mặt trẻ và chú ý đến những nhân tố mới. Điều đó mới giúp đi sâu vào đời sống âm nhạc hơn.
Tâm sự thêm, ca sĩ Mỹ Linh cho biết, cô nhớ được khoảnh khắc của mình từ nhiều năm trước khi 18 tuổi được tự hào khi xướng tên ở giải chuyên nghiệp. Chính vì vậy cô mong muốn mọi người hãy chú ý đến các nhân tố mới hơn.
Ca sĩ Tùng Dương cũng đồng quan điểm. Anh chia sẻ khi được lọt vào giải đề cử Âm nhạc Cống hiến năm nay: “Nhiều người khuyên nên rút đi vì nhiều năm có mặt. Hôm nay, Dương rất trân trọng sự ghi nhận của mọi người. Đó là kỷ niệm của cột mốc sự nghiệp ca hát. 15 năm rồi thắng thua không quan trọng, Dương mong muốn mọi người dành phiếu cho các bạn trẻ để âm nhạc phát triển, tươi mới. Năm rồi Dương cũng tự hào vì thực hiện lời hứa với 4 người nhạc sĩ trong bộ tứ Tạ lỗi với sông Hồng. Trong cuộc sống giá trị ý nghĩa hơn không phải làm cho chính mình mà làm cho người khác, Dương dành sự trân trọng với những người nhác sĩ. Cống hiến là cả quá trình trọn đời không phải thời gian ngắn”.
|
Đề cử dự kiến của giải Cống hiến lần 14 - 2019: |
Ngân An
Tin khác
700 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Chăm năm 2026
Truy xuất nguồn gốc - "lá chắn” bảo vệ thương hiệu Việt
Chia sẻ bài báo trên mạng bị phạt đến 30 triệu đồng trong trường hợp nào?
BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững
Phú Thuận khởi công 4 tuyến đường, cú hích của BĐS Nam TP. Hồ Chí Minh
Nam A Bank hợp tác cùng ADB thúc đẩy tài trợ thương mại
Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn ít có thương hiệu lớn?
(THPL) - Thương mại điện tử (TMĐT) đang tạo ra "đường băng" rộng chưa từng có cho ngành thời trang Việt Nam khi hàng chục triệu người tiêu...26/06/2026 11:05:47Ngành điện tử Việt bứt phá nhờ làn sóng AI
(THPL) - Nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành điện tử dự kiến sẽ đạt mức...26/06/2026 14:34:50Chuyến tàu đầu tiên đưa các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai về cơ sở Ninh Bình làm việc
(THPL) - Sáng nay (26/6), nhiều y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã lựa chọn tàu hỏa để đến cơ sở làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Hành trình...26/06/2026 11:03:40Giá vàng ngày 26/6: Vàng đảo chiều tăng, SJC lên sát mốc 147 triệu đồng/lượng
(THPL) – Sáng nay 26/6, cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước đều tăng thêm khoảng 600.000 đồng/lượng, bám sát đà hồi phục của giá...26/06/2026 09:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia