Long An: Bốn căn nhà bị cuốn phăng xuống sông do sạt lở
(THPL) - Một vụ sạt lở nghiêm trọng khiến toàn bộ nhà ăn, bếp, công trình phụ của 4 hộ dân bị cuốn xuống sông, nhiều căn nhà khác cũng bắt đầu xuất hiện vết nứt.
Theo báo Biên phòng, ghi nhận tại hiện trường cho thấy, toàn bộ phần nhà bếp, nhà ăn, công trình phụ của 4 hộ dân cặp sông Vàm Cỏ Tây bị sạt lở hoàn toàn. Nhiều tài sản của người dân không kịp di dời bị cuốn xuống sông. Theo ước tính, thiệt hại do vụ sạt lở khoảng trên 2 tỷ đồng. Rất may vụ việc không có thiệt hại về người. Hiện, 4 căn nhà khác gần đó cũng có những dấu hiệu của việc sạt lở với các vết nứt nhỏ.

Bà Huỳnh Thị Chính - một trong những hộ dân bị sạt lở kể lại: “Từ chiều hôm qua, các vết nứt bắt đầu xuất hiện tại cả 4 căn nhà liền kề nhau nhưng không ai nghĩ sạt lở diễn ra nhanh như vậy. Đến khoảng gần 6 giờ, chúng tôi chỉ kịp nghe tiếng rắc rắc, rồi tiếng những tấm tole xé rách, toàn bộ khu vực phía dưới và tài sản đổ ập xuống dòng sông. May sao những hộ dân chúng tôi không ai ngủ phía dưới chứ không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.
Theo TTXVN, các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng bởi sạt lở, từ chiều 26/5, các vết nứt bắt đầu xuất hiện ở bốn căn nhà liền kề nhau. Đến khoảng gần 6 giờ ngày 27/5, các căn nhà phát ra tiếng động “rắc, rắc” và tiếng mái tôn bị xé rách. Toàn bộ khu vực phía nhà sau và tài sản bị đổ sập xuống sông.
Bí thư Đảng ủy xã Lợi Bình Nhơn Mai Thanh Trúc cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã cử người xuống nắm tình hình, phối hợp cùng với lực lượng Công an, Quân sự và Bộ đội Biên phòng hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn cũng như cảnh báo người dân chủ động phòng, chống sạt lở.
Theo Thượng tá Vũ Minh Tùng, Phó chủ nhiệm Chính trị BĐBP Long An, ngay sau khi nhận được thông tin từ địa phương thông báo trên địa bàn đơn vị đóng quân xảy ra vụ sạt lở làm 4 căn nhà bị sập và một số căn khác hiện đang nằm trong tình trạng bị sập, đơn vị đã cử lực lượng phối hợp cùng Công an, Quân sự TP Tân An có mặt tại hiện trường để hỗ trợ nhân dân nằm trong khu vực sạt lở về nơi an toàn. Đến thời điểm này, tất cả tài sản của nhân dân đã đưa về điểm cất giữ, đồng thời tổ chức cho bộ đội tiếp tục hỗ trợ nhân dân đập bỏ phần chuẩn bị sập tránh tai nạn xảy ra.
Hiện, các lực lượng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm tại Cần Thơ, An Giang và Cà Mau
Phạm Văn Hà – Tịnh Hà và hành trình giữ hồn chữ Việt giữa những mùa xuân đổi thay
Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang châu Âu phải tự rà soát, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao và các tuyến trọng điểm
Học sinh Vinschool ghi dấu ấn tại Chương trình lưu trú nghệ thuật quốc tế Nhật Bản
Từ trung tâm cũ đến trung tâm mới: Dịch chuyển lõi đô thị mở ra chu kỳ tăng giá tiếp theo cho BĐS Hải Phòng
Dự báo thời tiết ngày 7/1: Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C
(THPL) - Hôm nay (7/1), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.07/01/2026 09:01:05Hơn 30 trường Đại học bỏ xét học bạ: Thí sinh ‘quay xe’ chiến lược ôn thi
(THPL) - Tuyển sinh Đại học năm 2026, một thay đổi lớn đang dần định hình trong hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam: xét tuyển bằng học...07/01/2026 08:15:08Ai sẽ được hưởng 100% Bảo hiểm y tế từ năm 2026?
(THPL) - Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bộ Tài chính, các Sở Y tế và hệ thống khám chữa bệnh trên toàn...07/01/2026 08:06:19Người giữ “nhịp mạch sống” cho Nhân dân
(THPL) - Có những con người đứng ở những vị trí mà mỗi quyết định của họ đều liên quan trực tiếp đến sinh mệnh con người và vận...07/01/2026 06:30:22