13:14 ngày 18/09/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Lỗi động cơ trên Mitsubishi Xpander, Mitsubishi Việt Nam bảo hành thay mới cho khách hàng

16:27 25/11/2019

(THPL) - Mitsubishi Việt Nam xác nhận lỗi động cơ trên chiếc MPV 7 chỗ giá rẻ Xpander, và tiến hành thay mới cho khách hàng mua xe gặp lỗi.

Theo báo Giao thông, chị Phan Thị Kim Anh (Lâm Đồng), chủ nhân chiếc Mitsubishi Xpander kể trên cho hay, xe được mua mới từ tháng 1/2019. Từ khi mua cho đến lúc phát hiện ra những tiếng kêu bất thường ở khu vực động cơ, xe hoạt động bình thường, không có gì phàn nàn.

Tuy nhiên tới ngày 19/11 vừa qua, trong khi chồng chị đang điều khiển chiếc xe, đạp ga lên thì nghe thấy tiếng lọc cọc phát ra từ động cơ. Ngay sau khi thấy tiếng kêu bất thường chị đã liên hệ với kỹ thuật của đại lý Mitsubishi Nam Miền Trung – Ninh Thuận để hỏi thì được đại lý bảo mang xe tới để kiểm tra.

Khách hàng chia sẻ về chiếc Mitsubishi Xpander mới chạy hơn 10.000 km đã phát hiện tiếng kêu bất thường ở động cơ. (Ảnh: VNN)

Tới khi kiểm tra vòng ngoài vẫn chưa phát hiện ra lỗi gì nên đại lý đề nghị chồng chị Kim Anh ký vào giấy đồng ý tháo động cơ ra để kiểm tra các chi tiết. “Mình sợ lỡ có rã máy thì sẽ không được bảo hành và xe sau này sẽ không còn hoạt động tốt nên chưa ký giấy đồng ý”, chị Kim Anh chia sẻ sự lo lắng.

Bên cạnh tiếng kêu bất thường ở động cơ, chị Kim Anh còn cho biết, chiếc Mitsubishi Xpander của chị khi kiểm tra dầu động cơ, xả ra thì thấy rất đen mà không biết tại sao. Trong khi chiếc xe mới được thay dầu động cơ tại hãng ngày 15/10 (xe đi được khoảng 7.600 km), tức là chỉ khoảng hơn 1 tháng cho đến khi phát hiện tiếng lọc cọc ở động cơ. Chị Kim Anh cũng khẳng định từ khi mua xe chỉ thay dầu tại đại lý chính hãng bởi xe mới nên còn bảo hành bảo dưỡng.

Theo tờ Ngày nay, ngay sau khi xác nhận lỗi, Đại lý Mitsubishi đã yêu cầu khách hàng đồng ý tháo dỡ máy để kiểm tra và sẽ tiến hành thay động cơ mới miễn phí. Khách hàng sau khi nhận lại xe sẽ phải làm các thủ tục liên quan như đăng kiểm, đăng ký lại do có thay đổi số máy của xe. 

Tuy nhiên, khách hàng Kim A cho biết giảm xóc xe bị chảy dầu khá nhiều nhưng vẫn chưa được thay mới như cam kết của hãng. Có thể là do chưa có phụ tùng thay thế hoặc do số lượng xe Mitsubishi Xpander gặp lỗi chảy dầu giảm xóc quá nhiều. 

Như vậy, tuy mới chỉ ra mắt không lâu trên thị trường Việt Nam, chiếc xe bán chạy nhất tháng 10/2019 đã gặp đủ các loại lỗi từ nhẹ như chảy dầu giảm xóc, hay phải triệu hồi hơn 10 ngàn xe để thay bơm xăng và nặng nhất là hỏng hẳn động cơ phải thay mới. Rất may mắn là các lỗi nêu trên đều gặp phải trong thời gian xe vừa mua, còn bảo hành chính hãng. Nếu hết bảo hành mà gặp phải thì thiệt hại của người dùng sẽ là rất lớn. Mitsubishi Việt Nam rõ ràng cần phải xem xét lại tổng thể sản phẩm do mình cung cấp, tránh gây thiệt hại cho người tiêu dùng Việt Nam.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu