Lỗi dây an toàn, hơn 17.000 xe Hyundai Santa Fe bị triệu hồi
(THPL) - Sau chiến dịch với Elantra, mới đây Hyundai Thành Công Việt Nam tiếp tục thông báo chương trình triệu hồi với dòng Santa Fe.
Theo đó, đợt triệu hồi đầu tiên liên quan tới 17.670 chiếc Hyundai Santa Fe được sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ 30/1/2021 đến 15/10/2022. Đợt thu hồi thực hiện theo chương trình triệu hồi của hãng xe Hàn Quốc Hyundai số “HRE-91-P540; TMPE; CN7”. Thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày 10/2/2023 và dự kiến kết thúc 10/1/2050.
Đợt triệu hồi thứ 2 liên quan tới 51 chiếc Hyundai Santa Fe nhập khẩu từ tháng 1/12/2020 đến 31/12/2021. Chương trình triệu hồi để lắp đặt nắp bảo vệ bộ căng dây đai an toàn ghế trước (bên trái và bên phải) trên xe. Thời gian bắt đầu thực hiện từ 15/2/2023 và dự kiến kết thúc ngày 1/02/2033.
Cả 2 đợt triệu hồi mỗi xe mất 0,7h để kiểm tra và thay thế bộ phận. Công ty Cổ phần sản xuất ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Theo tìm hiểu, bộ căng dây đai là một thiết bị để cuốn đai an toàn ngay tức thì khi va đập vừa xảy ra và giữ cho người lái và hành khách tránh việc va đập. Trước đó, 357 chiếc Hyundai Elantra được sản xuất tại Việt Nam từ 1/9 - 25/10/2022 cũng được triệu hồi với lỗi tương tự. Hyundai cũng đã phải triệu hồi khoảng 230.000 xe Accent và Elantra với lý do trên.
Santa Fe là dòng xe gầm cao 7 chỗ "ăn khách" đầu bảng tại Việt Nam. Ở phiên bản đang bán, xe được phát triển dựa trên khung gầm mới với kích thước và động cơ thay đổi, dù thực tế đây chỉ là bản nâng cấp giữa vòng đời. Động cơ mạnh hơn nhưng hoạt động êm ái hơn, không gian rộng và hàng loạt tính năng thông minh là những điểm cộng cho Santa Fe.
Tuấn Linh (t/h)
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52