10:35 ngày 02/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Lọc hóa dầu Bình Sơn duy trì sản xuất trong đại dịch Covid-19

19:48 11/10/2021

(THPL) - Trước ảnh hưởng của làn sóng dịch Covid-19, Lọc hóa dầu Bình Sơn tích cực triển khai các giải pháp quản trị biến động, duy trì vận hành sản xuất kinh doanh.

Theo Vnexpress, lãnh đạo Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết quý III năm nay là thời điểm khó khăn nhất của công ty khi hàng chục tỉnh thành áp dụng Chỉ thị 16 hoặc 16+ trong thời gian dài, khiến nhu cầu tiêu thụ xăng dầu giảm, tồn kho tăng cao kỷ lục. Nếu như năm 2020, giá dầu thấp là nỗi ám ảnh với doanh nghiệp thì năm nay, công tác tiêu thụ sản phẩm là thách thức to lớn không kém, khi kho của BSR đều đầy ắp, quá tải.

 

Khi thị trường có tín hiệu khởi sắc, BSR đã bắt nhịp tăng tốc kịp thời, tận dụng cơ hội gia tăng sản xuất trở lại và phục hồi sản xuất kinh doanh. Ảnh: BSR

Để không đứt mạch sản xuất và cung ứng xăng dầu, BSR đã chủ động triển khai các giải pháp quản trị biến động như vận hành nhà máy ở mức tối thiểu, tối ưu hóa cơ cấu sản phẩm, huy động các kho ngoài, giúp tăng dung tích chứa sản phẩm. Công ty còn ban hành nhiều chính sách kích cầu bán sản phẩm, tích cực đàm phán với các đối tác để hoán đổi hoặc giãn tiến độ nhận lô dầu thô nhằm duy trì sản xuất, tránh tồn kho dầu thô tăng cao; áp dụng những biện pháp phòng, chống dịch ở cấp độ cao nhất và phương án "3 tại chỗ" đã được thiết lập tại nhà máy lọc dầu Dung Quất.

"Những nỗ lực quản trị, kiên định triển khai các giải pháp đúng đắn, kết quả trong 9 tháng đầu năm, BSR đã duy trì vận hành nhà máy an toàn, ổn định, liên tục và không phải dừng sản xuất trong khó khăn, thách thức do nhu cầu thị trường giảm quá sâu", lãnh đạo công ty nói.

Nhờ duy trì sản xuất, ngay khi thị trường có tín hiệu khởi sắc hơn và Chính phủ chủ trương thay đổi phương thức phòng chống dịch, nới lỏng giãn cách, thúc đẩy sản xuất kinh doanh an toàn, BSR đã bắt nhịp tăng tốc kịp thời, tận dụng cơ hội để tăng công suất của nhà máy từ tối thiểu lên 85% vào ngày 22/9 và đang vận hành ở 100% công suất. Việc tăng công suất của nhà máy tại thời điểm này nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường tăng cao của dầu DO. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra nhiều thách thức cho BSR khi sức tiêu thụ của sản phẩm xăng chưa thật sự phục hồi.

"Việc chủ động tăng công suất vận hành, đẩy mạnh tiêu thụ hàng tồn kho, linh hoạt trong chính sách bán hàng của BSR góp phần đảm bảo nguồn cung trong nước, hạn chế các trường hợp trục lợi, đầu cơ, găm hàng. Hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân nhanh chóng ổn định đời sống và sản xuất trở lại ngay sau đại dịch", lãnh đạo BSR nhận xét.

Theo Báo Quân đội Nhân dân, đồng hành với công tác chống dịch, BSR đã cung cấp miễn phí xăng dầu cho các phương tiện phục vụ công tác chống dịch tại TP Hồ Chí Minh với giá trị 1 tỷ đồng thông qua hệ thống phân phối của PVOil. BSR cũng đóng góp cho Quỹ vaccine ngừa Covid-19 của Chính phủ 20 tỷ đồng và hỗ trợ 12,6 tỷ đồng để mua 30 máy thở cho bệnh viện các tỉnh bùng phát dịch bệnh theo đề nghị của Bộ Y tế và hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi hơn 1,5 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19.

Đứng trước dự báo về một mùa đông lạnh, hoạt động khai thác dầu ở Bắc bán cầu sẽ chịu tác động tiêu cực, thị trường dầu mỏ được dự báo có nhiều diễn biến khó lường và có xu hướng tăng. Những ngày đầu tháng 10, giá dầu Brent đã chạm mốc 82 USD/thùng, mức cao nhất 3 năm qua. Kết hợp với nhu cầu tăng nhanh và tăng cao sau đại dịch ở các nền kinh tế đã mở cửa, đẩy giá dầu thế giới có xu hướng tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Ở trong nước, Chính phủ dần cho phép mở cửa trở lại nhưng vẫn thận trọng và chưa đồng bộ ở các địa phương. Do đó, mức độ phục hồi tiêu thụ xăng dầu còn chậm nên dự kiến trong các tháng cuối năm việc tiêu thụ sản phẩm xăng vẫn còn nhiều khó khăn.

Nhưng với những kinh nghiệm đã tích lũy được cũng như bản lĩnh tổ chức sản xuất kinh doanh đã được thử thách trong gần 2 năm dịch Covid-19 vừa qua, BSR tin tưởng sẽ vượt qua mọi khó khăn để vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định; tận dụng cơ hội gia tăng sản xuất trở lại và phục hồi sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình bình thường mới, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vừa chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục sản xuất kinh doanh.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu