Lo ngại cháy nổ, thương hiệu Ford triệu hồi 634.000 xe trên toàn cầu
(THPL) - Hãng xe Ford triệu hồi các mẫu SUV Bronco Sport và Escape từ năm 2020 đến 2023. Tất cả đều có động cơ 1,5 lít, 3 xi lanh.
Mới đây, công ty Ford Motor cho biết đang thu hồi 634.000 xe thể thao đa dụng (SUV), bao gồm các mẫu SUV Bronco Sport và SUV Escape ra đời trong giai đoạn 2020-2023. Đợt thu hồi lần này cũng bao gồm nhiều xe được yêu cầu thu hồi vào tháng 4 do lỗi ở bộ tách dầu.
Theo tin từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, các phương tiện được sửa chữa trong đợt thu hồi vào tháng 4 vẫn sẽ cần sửa chữa trong đợt thu hồi lần này. Với những chiếc xe thuộc diện thu hồi, khi động cơ của chúng đang hoạt động, một kim phun nhiên liệu bị nứt có thể khiến nhiên liệu hoặc hơi nhiên liệu tích tụ gần các bề mặt nóng. Điều này có khả năng dẫn đến cháy nổ dưới mui xe.

Đợt thu hồi này bao gồm khoảng 520.000 xe tại Mỹ và khoảng 114.000 xe tại các quốc gia khác. Ford cũng cho biết họ nhận được 54 báo cáo về các vụ cháy dưới mui ở các xe thuộc diện bị thu hồi. Trong đó, có 4 báo cáo ghi nhận vụ cháy xảy ra do kim phun nhiên liệu bị nứt và khoảng 13 vụ khác có thể là do kim phun nhiên liệu bị rò rỉ. Không có trường hợp tử vong nào liên quan đến những vụ việc nói trên.
Theo Ford thông tin, các đại lý sẽ cập nhật phần mềm điều khiển động cơ của xe để phát hiện kim phun bị nứt. Ngoài ra, nếu có sự sụt giảm áp suất trong kim phun, công suất động cơ sẽ bị cắt để giảm thiểu rủi ro và cho phép người lái xe đến một vị trí an toàn để dừng lại và gọi dịch vụ.
Minh Anh
Tin khác
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36Nhiều chính sách mới đồng loạt áp dụng từ ngày 1/3/2026
Từ ngày 1/3/2026, hàng loạt quy định và chính sách mới trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, tài chính, công nghệ và quản lý xã hội chính thức...01/03/2026 08:59:17
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia