Lộ diện Top 10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào Chung kết Cuộc thi “Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc - VOV 2019”
(THPL)- Tối 20/12, vòng Bán kết cuộc thi “Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc - VOV 2019” (VOV’s K-Pop Contest) đã diễn ra tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), 58 Quán Sứ, Hà Nội.
Sau hai tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 400 tiết mục dự thi của các bạn trẻ đang học tập, sinh sống và làm việc ở nhiều tỉnh, thành trong và ngoài nước. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, với chất lượng thanh nhạc và vũ đạo tốt. Hội đồng Giám khảo sơ loại gồm các nhạc sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc đã lựa chọn 29 thí sinh, nhóm thí sinh tham gia vòng Bán kết. Tuy nhiên, do có 3 thí sinh xin rút nên tổng số tiết mục tham gia vòng Bán kết còn 26 tiết mục.

Phát biểu khai mạc đêm Bán kết, ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc VOV cho biết, đây là lần đầu tiên VOV tổ chức một cuộc thi hát tiếng Hàn. Điều này thể hiện sự quan tâm của VOV đối với nhu cầu thưởng thức âm nhạc hiện nay của các bạn trẻ; đặc biệt qua đó góp phần gắn kết, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa 2 quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc bên cạnh sự hợp tác về kinh tế, khoa học kỹ thuật.
“Sự tham gia đông đảo và chất lượng của các bạn trẻ yêu âm nhạc tại cuộc thi “Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc VOV 2019” một lần nữa khẳng định tầm quan trọng và những đóng góp to lớn của VOV trong việc tăng cường gắn kết mối quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật”, ông Ngô Minh Hiển nói.
Ông Ngô Minh Hiển hy vọng và tin tưởng rằng, cuộc thi “Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc VOV 2019” sẽ là nơi phát hiện, đào tạo những tài năng âm nhạc trẻ cho đất nước - và chính họ sẽ trở thành các sứ giả văn hóa, cầu nối giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách tới những người bạn Hàn Quốc nói riêng và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng giám khảo vòng Bán kết gồm: nhạc sĩ Tạ Ngọc Hưng, Phó Trưởng Ban Âm nhạc (VOV3); nhạc sĩ Trần Nhật Bằng, Trưởng phòng Ca nhạc thiếu nhi, Ban Âm nhạc (VOV3); nhạc sĩ Giáng Son, Phó trưởng khoa kịch hát Dân tộc, Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội; ca sĩ Thái Thùy Linh; Tiến sĩ âm nhạc Kim Yoon Ji.
Tại vòng bán kết, BTC khuyến khích các thí sinh thể hiện những bài hát đã dự thi ở vòng sơ loại. Ngoài ra, BTC cũng tạo điều kiện cho các thí sinh có thể lựa chọn bài hát mới và chuẩn bị kỹ càng cho từng tiết mục với sự tư vấn của tổ chuyên môn.
Vì thế, các thí sinh/nhóm thí sinh đã mang đến những màn trình diễn đa màu sắc. Trong đó, có nhiều tiết mục sôi động với nhóm nhảy phụ họa, cũng có nhiều tiết mục tập trung vào giọng hát với đàn guitar.
Nhiều thí sinh lựa chọn những ca khúc nhạc trẻ, được giới trẻ yêu thích như Vương Sơn - Nguyễn Lê Đại Dương thể hiện cùng ca khúc “Last dance” (Big Bang), Nguyễn Ngọc Anh và Trương Thị Xuân Đài cùng hát “U&I” (Ailee), Đào Thị Cẩm Tú với “Solo” (Jennie), Nguyễn Hoàng Chí Bách với “Idol” (BTS), nhóm V’s Generation với “Playing with fire” (Blackpink)…
Một số thí sinh khoe chất giọng đẹp với phong cách biểu diễn chuyên nghiệp như nhóm Pha Lê với “Maria”, Trịnh Quang Công với “Just one day + Dope”, Minh Thư với “This love” hay Văn Tùng với “I love you”. Các tiết mục đều được đầu tư, dàn dựng công phu với nhóm nhảy chuyên nghiệp, trang phục đẹp mắt.


Đánh giá chất lượng các tiết mục, Hội đồng giám khảo (HĐGK) đều cùng chung nhận định các thí sinh có giọng hát tốt, kỹ thuật, phong cách trẻ trung, đáng yêu, vũ đạo tốt. Nhạc sĩ Tạ Ngọc Hưng đã phải thốt lên: “Tôi yêu giọng hát của bạn” sau tiết mục của “This love” của Minh Thư. Ca sĩ Thái Thùy Linh thì dành nhiều lời khen: “U&I” của Ngọc Anh quá chất, quá “gấu”, được đầu tư kỹ lưỡng và kết hợp nhuần nhuyễn với vũ đoàn. Đại Dương có thể được gọi là “thánh bão” khi hát “Last dance” rất mượt mà, di chuyển nhuần nhuyễn, tinh tế”.
Nguyễn Hoàng Chí Bách (10 tuổi), thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi vừa bước ra sân khấu đã nhận được những tràng pháo tay giòn giã của khán giả. Cậu bé diện bộ vest xanh, thể hiện đạo nhuần nhuyễn, “bắn” rap với ca khúc “Idol” của BTS.
Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc - VOV’s Kpop Contest 2019 là cuộc thi hát nên BGK đã có những thẳng thắn nhận xét về giọng hát của các thí sinh. Một số thí sinh vì quá run nên quên lời, hoặc đôi chỗ hát còn chênh phô. Tiến sĩ âm nhạc Kim Yoon Ji nhấn mạnh các thí sinh cần chú trọng hơn nữa về nhịp điệu, giai điệu và hòa âm.


Sau đêm bán kết, các thí sinh sẽ có khoảng 5 ngày tập luyện với các huấn luyện viên Hàn Quốc trước khi bước vào đêm Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 10/1/2020 tại Nhà hát VOV (58 Quán Sứ, Hà Nội). BTC sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, 1 giải Nhì 30 triệu đồng, 3 giải Ba mỗi giải 20 triệu đồng, 5 giải Khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng và giải Bình chọn cho thí sinh được yêu thích nhất trị giá 10 triệu đồng. Hiện, vòng bình chọn online đã chính thức mở trên fanpage của chương trình VOV’s K-Pop Contest từ ngày 20/12 đến ngày 8/1/2020.
Cũng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, bên cạnh cuộc thi “Giọng hát hay tiếng Hàn VOV 2019”, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) sẽ phối hợp với Công ty Sublime Entertainment Concert Company và Công ty TNHH To&Ro Media tổ chức Đại Nhạc hội “2020 K-Pop Super Concert” tại Hà Nội. Chương trình sẽ diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vào ngày 11/1/2020 với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc như EXO-SC, NCT 127, TaeMin (SHINee), ELRIS, ACE, Alphabat và các nghệ sĩ Việt Nam.
Ngân An
Tin khác
Năng lực chi trả và an toàn vốn: Nền tảng niềm tin tại Dai-ichi Life Việt Nam
Bộ Y tế thông tin về chùm ca bệnh do virus Hanta
Chuyển đổi số phải tạo ra thay đổi thực chất trong phương thức làm việc
Từ 1/7, áp dụng quy định mới về đào tạo và sát hạch lái xe
Thanh Hóa có 83 điểm thi với gần 43.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Masterise Group ra mắt tòa tháp One Central Saigon: Giao điểm tinh hoa thế giới, cùng bản sắc Việt Nam
Ngành thủy sản tháo gỡ điểm nghẽn, hướng đến mục tiêu 12 tỷ USD
(THPL) - Với đà tăng trưởng ấn tượng trong những tháng đầu năm, ngành thủy sản Việt Nam đang đứng trước vận hội lớn để thiết lập...13/05/2026 14:34:27Đón đầu hơn 8 triệu du khách/năm: Mặt bằng kinh doanh nào đang tạo "cơn địa chấn" tại Thanh Hóa?
(THPL) - Tọa lạc tại giao điểm hai tuyến đại lộ huyết mạch sầm uất bậc nhất xứ Thanh, tổ hợp thương mại Mini Orchard (Vinhomes Star City)...08/05/2026 14:39:00Vinmec Times City trở thành “bệnh viện hạt nhân” Dược lâm sàng
(THPL) - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội) vừa được Bộ Y tế phân công là “bệnh viện hạt nhân” về chuyên ngành Dược...09/05/2026 14:42:00Hoa Kỳ công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ với tôm Việt Nam
(THPL) - Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận sơ bộ cho đợt rà soát hành chính lần thứ 20 (POR20) đối với lệnh áp thuế chống...13/05/2026 14:37:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia