02:18 ngày 07/10/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Liên tiếp phát hiện bánh kẹo Trung thu nhập lậu chuẩn bị tuồn ra thị trường

08:58 19/08/2022

THPL - Khoảng 15h ngày 18/8, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phát hiện một số đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển hàng hóa là bánh kẹo, bánh Trung thu không rõ nguồn gốc về Hà Nội tiêu thụ, nên đã tổ chức theo dõi bắt quả tang.

Cụ thể, vào thời điểm trên, tại trước cửa số 7 đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, khi phát hiện một đối tượng đang tập kết hàng hóa nghi hàng nhập lậu, Công an quận Cầu Giấy phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường Hà Nội tổ chức kiểm tra, phát hiện bên trong 33 thùng carton chứa bánh kẹo và bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất.

Chủ lô hàng trên là Nguyễn Huy Nghĩa (sinh năm 1997 ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) khai nhận, số hàng trên được mua trôi nổi trên thị trường với giá gần 30 triệu đồng.

 

Hiện trường thu giữ bánh trung thu nhập lậu

Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Huy Nghĩa không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng. Qua kiểm đếm, số hàng hóa trên gồm 2.040 chiếc bánh Trung thu và 1.350 gói bánh kẹo các loại, trên bao bì đều in chữ Trung Quốc.

Được biết chỉ mới trước đó ít hôm, cũng tại địa bàn quận Cầu Giấy, Lực lượng công an quận đã phát hiện và thu giữ 50 hộp carton bên trong chứa 4.000 chiếc bánh Trung thu, trên vỏ hộp và vỏ bánh đều in chữ Trung Quốc.

Chủ số hàng trên là Trần Xuân Hoàn (sinh năm 1977 ở Bắc Ninh) khai nhận, số bánh Trung thu trên mua lại của một người bạn chuyên đầu mối hàng hóa ở Lào Cai với giá gần 10 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, Hoàn cũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng nói trên, đồng thời cho biết, số bánh Trung thu này sẽ được tiêu thụ cho các mối hàng ở Hà Nội, chứ không bán lẻ.

Công an quận Cầu Giấy cho biết, trên địa bàn có tuyến đường xuyên trục nối từ các tỉnh biên giới phía Bắc về Hà Nội. Mỗi ngày có rất nhiều phương tiện vận tải, xe khách đi lại, do vậy các đối tượng đã lợi dụng để gửi hàng hóa nhập lậu qua các phương tiện này, đặc biệt từ các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn... nên đơn vị đã tăng cường lực lượng mật phục, chốt chặn tại các tuyến trọng điểm để kiểm tra, phát hiện các nguồn hàng lậu chủ yếu là thực phẩm tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Trung thu.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu