Liên hoan ẩm thực Tây Bắc sắp diễn ra ở Lào Cai
(THPL) - Từ ngày 20 – 23/10, Liên hoan ẩm thực Tây Bắc sẽ diễn ra tại Lào Cai. Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc và tôn vinh giá trị ẩm thực, quảng bá du lịch của Lào Cai cùng các tỉnh khu vực Tây Bắc.
Theo đó, Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 sẽ có tổng số 50 gian hàng tham gia, 25 gian hàng giới thiệu sản vật của 20 tỉnh thành phía Bắc, 25 gian hàng giới thiệu về sản vật ẩm thực của tỉnh Lào Cai.
Đặc biệt, với quy mô 50 gian hàng ẩm thực, Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc.

Cùng với nhiều món ăn đặc trưng, khu vực Tây Bắc còn nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp.
Đồng thời đây cũng là dịp quảng bá các sản phẩm du lịch, đẩy mạnh thương hiệu du lịch ẩm thực Việt Nam, tìm kiếm các món ăn dân dã, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng miền, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của các tỉnh Tây Bắc nói chung và Lào Cai nói riêng.
Nằm trong khuôn khổ của chương trình, Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 cũng là hoạt động mang ý nghĩa xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hiểu thêm về đặc trưng thế mạnh về du lịch của các tỉnh trong vùng.
Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 9h ngày 20/10 tại khu vực đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai.
Thanh Huyền
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia