00:14 ngày 14/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Liên đoàn Công nghiệp Gôn Châu Á tổ chức Hội nghị Du lịch Gôn tại Đà Nẵng

15:40 21/07/2022

(THPL) - Liên đoàn Công nghiệp Gôn Châu Á (AGIF) vừa công bố chính thức về việc sẽ phối hợp cùng Sở Du lịch Đà Nẵng và Tập đoàn BRG tổ chức hội nghị gôn kéo dài 3 ngày tại tổ hợp Sheraton Grand Đà Nẵng Resort (Đà Nẵng) trong tháng 8 tới đây. Sự kiện này là một trong những chuỗi hoạt động nổi bật thuộc Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022, dự kiến sẽ quy tụ những tên tuổi lớn trong lĩnh vực gôn.

Với chủ đề Du lịch Gôn và các Chiến lược Phát triển Bền vững, Hội nghị AGIF Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 29 đến ngày 31 tháng 8 tại thành phố biển miền Trung Việt Nam vốn nổi tiếng với những bãi cát trắng và lịch sử lâu đời của một cảng biển nổi tiếng từ thời Pháp thuộc, và hiện đang trong quá trình tự tái định hướng trở thành một trong những điểm đến gôn được ưa thích nhất khu vực sau đại dịch Covid-19.

Hội nghị AGIF Đà Nẵng sẽ là một phần của lễ hội gôn kéo dài một tuần tại Đà Nẵng cùng hoạt động chính là sân gôn ​​BRG Đà Nẵng Golf Resort đăng cai giải đấu “BRG Open Golf Championship Đà Nẵng 2022” với 54 hố trong hệ thống thi đấu Asian Development Tour (ADT) của Asian Tour.

Hố gôn số 16, Par 3, sân Norman, BRG Đà Nẵng Golf Resort.

Ông Chris Gray, Chủ tịch AGIF cho biết: “Đây hứa hẹn sẽ là một tuần lễ tuyệt vời khi các nhà lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp gôn tập trung tại Đà Nẵng. Mục tiêu của Hội nghị gồm ba trọng tâm - nêu bật những vấn đề tạo nên tính bền vững của ngành gôn và du lịch gôn; tổ chức các cuộc hội thảo và hội nghị định hướng phù hợp liên quan đến công tác phát triển ngành gôn; và nâng cao hình ảnh Đà Nẵng là một điểm đến du lịch gôn hàng đầu.

“Sau những thách thức trong hơn 2,5 năm qua khi hầu hết chúng ta đều bị hạn chế tới những điểm đến khác nhau do dịch Covid, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để ngành công nghiệp gôn châu Á cùng nhau gặp gỡ trực tiếp và cho cả thế giới biết rằng công việc kinh doanh gôn đang trên đường quay lại hoạt động bình thường tại khu vực của chúng ta.”

Hố gôn số 1, Par 4, sân Nicklaus, BRG Đà Nẵng Golf Resort.

Được tổ chức với sự kết hợp của Sở Du lịch Đà Nẵng và Tập đoàn BRG, Hội nghị AGIF Đà Nẵng sẽ đặc biệt tập trung vào tính bền vững trong thiết kế sân gôn, bảo trì, vận hành sân gôn và sự phục hồi du lịch gôn trong thời kỳ hậu Covid.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi cam kết đăng cai tổ chức Lễ hội Du lịch Gôn Đà Nẵng thường niên trong ba năm tới như một phần trong chương trình tổng thể phát triển du lịch mang tên Đà Nẵng Fantastic City.”

“Chúng tôi rất vui mừng khi lần đầu tiên đưa giải đấu Asian Development Tour đến với Đà Nẵng trong tuần lễ 29 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 năm nay và cũng vinh hạnh khi có Hội nghị AGIF Đà Nẵng trong chương trình của lễ hội gôn vì chương trình này sẽ có đưa những chuyên gia hàng đầu về gôn đến với Đà Nẵng.”

Tổ hợp Sheraton Grand Đà Nẵng Resort – Nơi diễn ra Hội nghị AGIF Đà Nẵng 2022.

“Hội nghị AGIF năm nay sẽ được tổ chức tại tổ hợp khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort thuộc sở hữu của Tập đoàn BRG từ ngày 29 đến ngày 31 tháng 8. Sự kiện này kết hợp với giải gôn 54 hố mang tên BRG Open Golf Championship Danang 2022 cùng với nhiều hoạt động khác diễn ra trong vòng một tuần sẽ là cơ hội để chúng ta nỗ lực cùng nhau nhằm giúp thúc đẩy và phát triển thương hiệu du lịch của thành phố biển này trở thành điểm đến gôn số 1 ở Châu Á.”

Sự lạc quan của ông Bình càng được khẳng định khi có sự tham gia của Madame Nguyễn Thị Nga, Người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn BRG, một tập đoàn kinh tế tư nhân đa lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam.

Bà Nga là đại diện tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân thời kỳ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam trong một phần tư thế kỷ qua. Bên cạnh những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như ngân hàng và bất động sản, Tập đoàn BRG còn sở hữu và vận hành nhiều sân gôn đẳng cấp quốc tế tại nhiều thành phố lớn của Việt Nam.

Bà Nga chia sẻ: “Mặc dù Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực và nhiều ngành kinh tế của Việt Nam, bao gồm cả gôn, nhưng tôi tin rằng những thách thức này không thể cản trở hay phủ nhận sự phát triển của ngành công nghiệp gôn trong tương lai.”

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG.

“Ngay cả trong thời gian nền kinh tế bị gián đoạn do dịch, chúng tôi (Tập đoàn BRG) vẫn tiếp tục đầu tư xây dựng các sân gôn mới như sân gôn BRG Rose Canyon Golf Resort ở Hà Nam và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong tháng 12 năm nay. Hơn nữa, chúng tôi đã tận dụng khoảng thời gian gián đoạn do dịch này để cải tạo các sân của mình để đảm bảo những điều kiện tốt nhất khi người chơi gôn quay trở lại cũng như đón đầu lượng khách du lịch gôn quốc tế đến với chúng tôi.”

Bà Nga kết luận: “Vì vậy, tôi thực sự tin tưởng rằng các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp trong lĩnh vực gôn nói riêng sẽ sớm phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai gần. Và Hội nghị AGIF Đà Nẵng cùng với sự kiện giải gôn trong hệ thống thi đấu Asian Development Tour (ADT) mà chúng tôi đăng cai sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triền của ngành gôn mạnh mẽ. Đây cũng là một phần trong những nỗ lực đóng góp của Tập đoàn BRG để hỗ trợ ngành du lịch Đà Nẵng.”

Đề cập tới lĩnh vực du lịch gôn, bà Nga tin rằng chất lượng của hơn 60 cơ sở gôn tại Việt Nam trong những năm tới chắc chắn sẽ khiến Việt Nam trở thành điểm đến ngày càng phổ biến của những gôn thủ cao cấp từ khắp châu Á và xa hơn nữa.

Bà Nga cho biết thêm: “Khi ngành du lịch Việt Nam được coi là ngành kinh tế mũi nhọn, việc đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, hướng đến đối tượng khách du lịch cao cấp và khai thác thế mạnh tự nhiên là cực kỳ quan trọng”.

“Bên cạnh mục tiêu thu hút khách du lịch tới Việt Nam, việc khuyến khích chi tiêu trên mỗi khách du lịch là vô cùng quan trọng. Vì vậy chúng ta phải có nhiều hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ cao cấp để thúc đẩy khách du lịch chi tiêu gấp đôi, thậm chí gấp ba so với khách du lịch thông thường”.

“Gôn hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách du lịch cao cấp vì Việt Nam là một điểm đến rất thú vị vì vẫn còn rất nhiều điều mới lạ và hấp dẫn để khám phá. Với các dịch vụ song hành hỗ trợ người chơi gôn, lượng khách quốc tế đến Việt Nam thông qua chơi gôn sẽ mang lại nguồn thu nhập lớn hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội cho những địa phương có sân gôn.”

Ngoài các bài thuyết trình cá nhân và các phiên thảo luận nhóm với sự  tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực gôn, ông Gray cho biết Hội nghị sẽ mang đến những cơ hội kết nối kinh doanh mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng với cơ hội chơi gôn tại những sân gôn tốt nhất của Đà Nẵng.

Ông Gray, Trưởng bộ phận Phát triển Golf Bền Vững khu vực Châu Á Thái Bình Dương của The R&A, cho biết thêm: “Chúng tôi cảm ơn Sở Du lịch Đà Nẵng và Tập đoàn BRG vì đã có tầm nhìn xa cũng như những hỗ trợ nhiệt tình để có thể tổ chức thành công sự kiện quan trọng này. Chúng tôi tin rằng hội nghị AGIF Đà Nẵng và chương trình du lịch Đà Nẵng Fantastic City sẽ kết hợp với nhau để kết nối ngành công nghiệp gôn ở Châu Á và tự mình nhanh chóng khẳng định đây sẽ nằm trong danh sách những sự kiện ‘phải tham dự’ trong lịch làm việc của ngành gôn Châu Á”

Những thông tin liên quan tới Hội nghị AGIF Đà Nẵng sẽ tiếp tục được cập nhật trên website chính thức của Liên đoàn Công nghiệp Gôn Châu Áhttps://agif.asiatrong thời gian tới.

Hải Đăng

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu