01:28 ngày 24/09/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

LG sẽ trình làng loạt màn hình OLED trong suốt đa năng tại CES 2022

09:49 29/12/2021

(THPL) - LG Display Co. - nhà sản xuất màn hình hàng đầu của Hàn Quốc ngày 27/12 thông báo sẽ giới thiệu sản phẩm màn hình OLED tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) dự kiến diễn ra từ ngày 5-8/1/2022 tại Las Vegas (Mỹ).

Theo đó, các dòng sản phẩm màn hình OLED trong suốt đa năng sẽ được trưng bày tại CES 2022 bao gồm OLED Shelf, Smart Window, Show Window và Shopping Managing Showcase.

OLED Shelf gồm hai màn hình chồng lên nhau, có thể sử dụng làm giá đỡ, màn hình hiển thị hoặc khung trưng bày cho tác phẩm nghệ thuật khi bật chế độ "Luôn hiển thị" (Always On Display). Trong khi đó, sản phẩm Smart Window có thể sử dụng cho thuyết trình hay thực hiện cuộc gọi video tại các văn phòng làm việc. Thiết bị này có thể giúp tiết kiệm khoảng không gian mà màn hình máy tính hoặc TV thường chiếm dụng.

Show Window được cấu tạo từ 4 màn hình OLED 55 inch trong suốt và sản phẩm Shopping Managing Showcase được lắp trên một giá đỡ bằng gỗ đều được thiết kế để sử dụng tại trung tâm thương mại và cửa hàng bách hóa.

Theo báo VTV News, các sản phẩm màn hình đa năng của LG được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hoặc hiển thị thông tin mua sắm, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế nội thất của cửa hàng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm mới lạ và khác biệt.

Bên cạnh đó, LG Display cho biết, công ty sẽ giới thiệu những ý tưởng sản phẩm hoàn toàn mới tại CES 2022 như Media Chair và Virtual Ride.

LG sẽ trình làng loạt màn hình OLED trong suốt đa năng tại CES 2022. Ảnh: Internet

Theo Engadget, ý tưởng đầu tiên là xe đạp tĩnh Virtual Ride. Nó có ba màn hình OLED 55 inch dọc tạo thành một màn hình liên tục ở phía trước và phía trên người lái. Màn hình trên cùng có bán kính cong 500R. Theo LG Display, đó là đường cong khắc nghiệt nhất trong số các màn hình lớn đến thời điểm hiện nay.

Ý tưởng thứ hai là Media Chair - một chiếc ghế tựa với TV OLED 55 inch gắn liền với nó. Màn hình có độ cong 1.500R được LG cho biết sẽ trở thành ý tưởng độc đáo. Màn hình cũng bao gồm công nghệ Cinematic Sound OLED của công ty, cho phép màn hình tạo ra âm thanh mà không cần loa ngoài. Cuối cùng, màn hình có thể luân phiên giữa các hướng dọc và ngang chỉ bằng cách chạm vào một nút nằm trên tay vịn của ghế.

Theo báo Tin tức, CES là sự kiện giới thiệu những xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới. Những năm trước, CES thu hút trung bình hơn 180.000 lượt khách tham dự từ khắp nơi trên thế giới tới trải nghiệm các sản phẩm công nghệ tân tiến. Năm nay, Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA) - đơn vị tổ chức chương trình - cho biết số lượng công ty xác nhận tham dự triển lãm là 2.100, trong đó có LG Display Co.

Trước thềm diễn ra triển lãm công nghệ được mong đợi của năm, nhiều hãng công nghệ như Google, Lenovo, hay Meta Platforms Inc (chủ sở hữu Facebook), Twitter... đã hủy kế hoạch tham gia do lo ngại sư lây lan của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu