Lenovo tiếp tục trình diễn tablet gập tại Tech World 2017
(THPL) - Từng gây chú ý với thế giới công nghệ bằng nguyên mẫu tablet (máy tính bảng) uốn dẻo, mới đây Lenovo lại tiếp tục trình diễn tại Triển lãm công nghệ Tech World 2017 nguyên mẫu tablet có thể uốn gập lại được.
Theo PhoneArena, trong cuộc trò chuyện tại Tech World 2017, Lenovo đã giới thiệu concept (nguyên mẫu thiết kế) của mình mang tên Lenovo Folio.

Nguyên mẫu Lenovo Folio có thể uốn dẻo để biến thành smartphone khi cần thiết. (Ảnh: TW)
Thiết bị có màn hình cảm ứng uốn dẻo 7,8 inch, khi gập đôi lại có kích thước 5,5 inch. Độ phân giải của máy là 1440 x 1920 pixel. Máy sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 800 cùng với một e-SIM và cài sẵn Android 7.0.
Đây vẫn là một nguyên mẫu mang tính chất thử nghiệm nên trước khi được sản xuất hàng loạt, có thể các thông số nói trên sẽ thay đổi.
Bên trong nguyên mẫu Lenovo Folio đi kèm chip Snapdragon 800 cao cấp của năm 2013, khe cắm e-SIM và chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 7.0.
Mặc dù vậy, giống như các nguyên mẫu thiết bị khác trước đây, điều này không có nghĩa Lenovo Folio sẽ được sản xuất và phát hành ra thị trường dưới dạng sản phẩm thực tế.
Lenovo Folio đã xuất hiện tại Tech World trong 2 năm liên tiếp. Có lẽ trong năm tới Folio sẽ sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt và chúng ta sẽ sớm thấy một mẫu máy tính bảng gập đôi xuất hiện trên thị trường vào năm 2019.
Trở lại năm ngoái, khi Lenovo với thiệu nguyên mẫu điện thoại uốn dẻo tại Tech World, rất nhiều người đã cảm thấy ngạc nhiên. Mô tả cho thấy, đó là một thiết bị có thể uốn dẻo và cho phép chuyển đổi thành một phụ kiện tiện lợi để có thể được cuộn lại như một tờ báo, từ đó giúp người dùng có thể mang theo thiết bị bên mình dễ dàng hơn bởi màn hình được làm bằng “vật liệu cao cấp” và “công nghệ màn hình mới”.
Anh Minh
Tin khác
TP. HCM dự kiến bổ sung hơn 3.800 héc ta đất làm khu công nghiệp mới
Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp
Đề xuất bỏ quy định bắt buộc công chứng giao dịch bất động sản
Nam A Bank giảm lãi suất cho vay lên đến 3%
Bảo đảm quyền tiếp cận pháp lý của các nhóm yếu thế trong xã hội
Văn hóa không chỉ làm giàu đời sống tinh thần mà còn góp phần tăng trưởng kinh tế
Yêu cầu điều tra vụ 140 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc tại TP. HCM
(THPL) - Liên quan đến vụ việc 140 học sinh Trường tiểu học Bình Quới Tây (phường Bình Quới, TP. HCM) nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc...11/04/2026 11:23:00Australia công bố điều kiện nhập khẩu cho bưởi tươi của Việt Nam
(THPL) - Ngày 10/4, trong thông báo số 53-2026, Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Lâm nghiệp Australia đã chính thức công bố điều kiện nhập khẩu cho...11/04/2026 09:47:19Thanh Hóa: Gỡ vướng dự án, thúc đẩy tăng trưởng Nghi Sơn
(THPL) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu Ban QLKT Nghi Sơn và Khu Công nghiệp (BQL KKTNS &CKCN) phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế và các cơ chế,...11/04/2026 07:33:00LPBank giảm lãi suất huy động, triển khai hạ lãi suất cho vay theo định hướng của NHNN
THPL - Ngay sau cuộc họp triển khai công tác ngân hàng ngày 09/4 do tân Thống đốc NHNN Phạm Đức Ấn chủ trì, LPBank đã nhanh chóng triển khai đồng...10/04/2026 17:30:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia