Lệ Quyên tiếp tục "gây choáng" khi mang thiết bị ánh sáng giống show Lady GaGa về Việt Nam
(THPL)- Mức độ “chịu chơi” của Lệ Quyên tiếp tục khiến khán giả phải choáng ngợp.
Sau khi gây xôn xao với chiếc mic đắt tiền sử dụng trong Q Show 2 “đụng hàng” với Celine, Taylor Swift, Lệ Quyên tiếp tục chơi lớn khi cho biết sẽ sử dụng ánh sáng như show Quốc tế của Lady Gaga cho đêm diễn kỉ niệm 20 năm ca hát lần này.
Được biết, đảm nhận vai trò đạo diễn ánh sáng của Q Show 2 lần này là anh Lâm Ngọc Nguyễn – một kĩ sư ánh sáng đến từ Hollywood, chuyên thực hiện các liveshow ghi hình đình đám. Theo anh Lâm Ngọc Nguyễn tiết lộ thì ba thiết bị ánh sáng đẳng cấp quốc tế dùng cho liveshow của Lệ Quyên có giá “sương sương” hơn 8 tỷ đồng. Theo đó, sẽ có hai đèn followspots mỗi đèn trị giá 2 tỷ rưỡi và bộ bàn điều khiển Grand MA có giá 3 tỷ rưỡi. Đây là giá tại Mỹ, còn khi về Việt Nam con số sẽ lại càng đắt đỏ hơn.



Anh Lâm chia sẻ: “Hiện nay tại Việt Nam có rất ít công ty hay event dám sử dụng những thiết bị này vì rất đắt tiền. Là một người từng làm nhiều chương trình lớn tại hải ngoại nên tôi muốn mang những gì đẳng cấp nhất hiện nay về cho show Lệ Quyên để khán giả không chỉ mãn nhãn về phần nghe mà còn cả phần nhìn, trong đó yếu tố ánh sáng là cực kỳ quan trọng bởi lẽ với một show không có nhiều chiêu trò như Qshow thì chúng ta cần phải nâng tầm phần nhìn một cách hiệu quả nhất”.
Ngoài ra, về phía đạo diễn Việt Tú, anh cho biết khác với những show thường thấy tại Việt Nam trước đây, anh muốn show diễn này thật hiện đại với việc sử dụng 1000 mét vuông led nhưng thay vì để trình chiếu visual anh sẽ dùng để mở rộng không gian, biến ảo khôn lường trong thế giới đa chiều, vừa sang trọng nhưng cũng rất tinh tế.

Anh cho biết thêm về ý tưởng thực hiện liveshow: “Với tôi, một sân khấu đẹp phải là một sân khấu tôn vinh vẻ đẹp và âm nhạc của nghệ sĩ ấy. Đây cũng là điều tôi trao đổi với Quyên và ekip của cô ấy từ đầu. Âm nhạc của Quyên là thứ âm nhạc cần một không gian đẹp, sang trọng, mang một tinh thần cổ điển, kinh viện, không phải ngẫu nhiên mà Quyên lên ý tưởng bộ vé mang hình đĩa than là vì ý nghĩa này.
Chính vì vậy, toàn bộ sân khấu Q Show 2 sử dụng hàng trăm m2 LED chỉ để làm một việc là… chiếu hình tĩnh để tạo ra các không gian mà vốn âm nhạc của Quyên cần phải thuộc về, vì chúng tôi chưa có điều kiện để có thể thuê hoạ sĩ vẽ hàng chục lớp phông cảnh sân khấu đúng như những nhà hát cổ điển”.
“Bản thân Quyên và tôi cũng xác định từ đầu, nên Qshow 2 là show âm nhạc, thay vì show kiểu ca nhạc tạp kỹ và các chiêu trò minh hoạ, Quyên cũng không phải là nghệ sĩ hợp với tạng này.
Với show diễn này, tôi tin những ai yêu âm nhạc của Lệ Quyên sẽ cảm thấy thoải mãn với một không gian âm nhạc sang trọng, hoành tráng với những bản phối được nhạc sĩ Hoài Sa khoác lên đó một tấm áo mới với dàn nhạc nhẹ và dàn dây có quy mô bậc nhất trong các live concert từ trước đến nay. Gần như toàn bộ kinh phí đầu tư chủ yếu cho show diễn lần này như quí vị thấy đều thuộc âm nhạc: Từ chiếc micro đắt giá nhất nhì thế giới, cho đến những bộ cánh lộng lẫy, đắt tiền đến từ những nhà thiết kế hàng đầu mà ca sĩ sẽ mặc” – Đạo diễn Việt Tú nói thêm.



Đúng theo những lời đạo diễn Việt Tú chia sẻ, không chỉ riêng vấn đề sân khấu mà các yếu tố bên lề được chuẩn bị từ trước cũng rất tốn kém như: Bộ vé chương trình như một đĩa than, thảm đỏ, thậm chí các buổi họp báo công bố thông tin cũng có kinh phí như một event nhỏ, đã nói lên sự chu đáo và đầu tư của ê-kíp Lệ Quyên cho chương trình lần này.
Q Show 2 sẽ là sân khấu độc diễn của Lệ Quyên khoảng 30 ca khúc với mức đầu tư lên tới 30 tỷ đồng. Không chỉ tổ chức theo concept quốc tế với dàn nhạc giao hưởng gần 50 nhạc công tài năng, Q Show 2 còn hứa hẹn khiến khán giả thỏa mãn về cả phần nhìn khi Lệ Quyên cho biết sẽ mang đến một bữa tiệc được dàn dựng hoành tráng vào liveshow lần này.
Liveshow kỉ niệm 20 năm ca hát của Lệ Quyên - Q Show 2 do Việt Tú làm đạo diễn, Hoài Sa đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc với sự đầu tư lên đến 30 tỷ đồng sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/12 tại Nhà hát Hòa Bình, Tp.HCM, 4/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Ngân An
Tin khác
Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc
Vinfuture 2025 – Vinh danh 4 công trình khoa học “Cùng vươn mình – Cùng thịnh vượng”
Tập trung tháo gỡ vướng mắc cho lĩnh vực nông nghiệp và hoàn thuế
Thanh Hóa: Sẽ lắp 1.100 camera AI phục vụ công tác an ninh, trật tự và an toàn giao thông
Mở rộng cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận lên 8 làn xe
Trung tâm kính thuốc - Kính mắt - Máy trợ thính uy tín hàng đầu tại Thanh Hóa
Xây dựng sân bay Long Thành trở thành trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực
(THPL) – Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, sáng 8/12 Quốc hội nghe trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về việc điều chỉnh nội dung Nghị quyết...08/12/2025 14:03:00Thanh Hóa: Khai mạc Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh lần thứ 37, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
(TH&PL) - Sáng 8/12, tại Trung tâm Hội nghị 25B (phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa), Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ...08/12/2025 11:48:24Thương mại điện tử xuyên biên giới: Chìa khóa bứt phá xuất khẩu Việt Nam
(THPL) - Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử thuộc nhóm nhanh nhất Đông Nam Á....08/12/2025 11:59:00Lửa gốm Phù Lãng: Chuyện những người thợ không cho phép mình buông tay
(THPL) - Trải qua hơn bảy thế kỷ bên bờ sông Cầu, gốm Phù Lãng vẫn đỏ lửa mỗi mùa. Nhưng giữa thời kinh tế nhiều biến động, nghề gốm...08/12/2025 11:55:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tài khoản Vạn Năng – Lộc Phát toàn diện: Lời giải tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp giữa áp lực thị trường
- Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi...
- Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển...
- VinFast VF 6 tiếp tục “thống trị” phân khúc SUV cỡ B bằng loạt lợi thế...

