Lễ Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu
(THPL) - Chiều 21/7, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ, nhằm tôn vinh và tri ân các Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng và mẹ Việt Nam Anh Hùng, tôn vinh gương sáng điển hình thương binh 'tàn nhưng không phế'.
Phát biểu khai mạc, Thương binh - Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội VAIDE cho biết: “Trong suốt 20 năm hoạt động, Hiệp hội đã thu hút 900 doanh nghiệp hội viên tham gia, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong cơ chế thị trường, trụ vững và phát triển, tránh được nguy cơ phá sản, giải thể.
Chính nhờ đó, hàng triệu lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật, duy trì được việc làm, có được thu nhập ổn định để nuôi sống bản thân và gia đình. Các doanh nghiệp hội viên trong hệ thống của Hiệp hội đã đóng góp hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách của Nhà nước”.

Thương binh 1/4-AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội VAIDE phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm.

Cũng theo Chủ tịch Hiệp hội VAIDE, kể từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội luôn là chỗ dựa tin cậy cho các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật hoạt động trong tất cả các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh - dịch vụ của nền kinh tế. Dưới sự giúp đỡ của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên, nhiều thương binh, người khuyết tật đã vượt qua nỗi đau, tích cực lao động làm giàu cho mình, cho gia đình, không trở thành gánh nặng cho xã hội.
Thông qua các chương trình, giải pháp do Hiệp hội triển khai, tổ chức đã xuất hiện nhiều Tấm gương “Thương binh tàn nhưng không phế”, “Anh bộ đội cụ Hồ”, “Người khuyết tật vượt khó” trên khắp 63 tỉnh, thành.
Trong nhiều năm qua, Hiệp hội luôn là thành viên tích cực của Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong mọi hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống và tạo việc làm cho hàng triệu lao động trên cả nước. Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên đã tạo nhiều việc làm mới cho đối tượng chính sách, phối hợp chặt chẽ với các địa phương trên cả nước hỗ trợ người khuyết tật, thương, bệnh binh hòa nhập cộng đồng.
Trước những khó khăn chung của nền kinh tế, song hiện nay các đơn vị hội viên của Hiệp hội vẫn đứng vững và duy trì việc làm ổn định và đảm bảo thu nhập cho hàng chục ngàn lao động là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, con em của các đối tượng chính sách và người khuyết tật. Thu nhập cao nhất của người lao động đang làm việc ở các doanh nghiệp thành đạt đảm bảo ở mức trên 10 triệu đồng/tháng. Ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ và Trung bình đạt ở mức từ 5-8 triệu đồng/người/tháng.

Nguyên Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Đức Kiên tặng hoa chúc mừng.

Trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam.
Nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong nhiều năm qua, Hiệp hội luôn tổ chức nhiều Chương trình tri ân Thương binh Liệt sĩ. Hàng năm, Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Thuận Thành (Bắc Ninh), tại Phú Thọ, Nam Định, Hà Nam… và nhiều cơ sở chăm sóc thương binh trên các tỉnh thành trong cả nước. Tổ chức Đoàn viếng Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang), Nghĩa trang Đường 9 (Quảng Trị).
Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên đã quyên góp, vận động được hàng chục tỷ đồng và nhiều hiện vật để trao tặng cho trẻ em nghèo, đồng bào gặp thiên tai bão lũ, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Để Hiệp hội có được chỗ đứng cũng như đóng góp cho xã hội như ngày hôm nay là có sự tạo điều kiện, giúp đỡ của các cơ quan ban ngành cũng như sự nỗ lực của các đơn vị thành viên. Do đó, buổi lễ hôm nay cũng là buổi lễ vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh cũng như đóng góp tích cực vào an sinh xã hội.
| Ngày 22 tháng 7, tại Phủ Chủ tịch Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ tiếp đoàn đại biểu của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam gồm 52 cá nhân tiêu biểu là thương bệnh binh, người có công. |
Quốc An
Tin khác
Quảng Ninh: Khởi công và khánh thành 31 dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Xuất nhập khẩu Việt Nam sẽ cán mốc kỷ lục 920 tỷ USD
Khởi tố, bắt giam 7 đối tượng tại cảng vụ hàng hải Thanh Hóa
Gói Tài chính Xanh của Sacombank vào Top 10 sản phẩm - dịch vụ xanh và bền vững năm 2025
Thủ tướng chỉ đạo ngành công thương phải phát huy "6 tiên phong"
Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm Việt trên môi trường số, kết nối đồng bộ logistics và tài chính
Công bố 10 sự kiện nổi bật ngành Công Thương năm 2025
(THPL) - Năm 2025 đánh dấu bước "về đích ngoạn mục" của ngành Công Thương với những kỷ lục chưa từng có trong lịch sử, khẳng định vai...19/12/2025 20:25:48Khánh thành Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2, giảm tải y tế tuyến Trung ương
(THPL) - Sáng nay 19/12, tại tỉnh Ninh Bình, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã dự lễ khánh thành công trình xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và...19/12/2025 20:27:56Thành lập Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
(THPL) – Ngày 18/12/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2755/QĐ-TTg thành lập Hội đồng điều hành Trung tâm...19/12/2025 16:19:49Hà Nội quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề tại Bát Tràng
THPL - Ngày 18/12, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm quảng bá, giao thương, kết nối sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng...19/12/2025 16:15:00

