Lễ ăn hỏi đặc biệt của Hoa hậu Ngọc Hân
(THPL) - Phạm Phú Đạt mang sính lễ đến nhà hỏi cưới Hoa hậu Ngọc Hân, sáng 27/11.
Từ 9h30, chú rể dẫn đầu đoàn bê sính lễ tới nhà cô dâu ở một khu chung cư. Năm tráp phủ khăn nhung đỏ thêu họa tiết chim hạc, hoa sen do Ngọc Hân tự làm, mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc. Hộp đựng tráp bằng sơn mài cũng do cô tự đóng theo dáng tráp ngày xưa. Hoa hậu cho biết sau khi tham khảo nhiều nơi, do không ưng ý, gia đình quyết định tự đóng tráp.

Ngọc Hân diện áo dài trắng thêu chim hạc và hoa sen điểm chỉ vàng, vấn tóc kiểu con gái Hà Nội xưa. Toàn bộ trang phục của vợ chồng và dàn bê, đỡ tráp đều do cô và thợ hoàn thành trong một tháng. Cả hai thực hiện các nghi thức trước bàn thờ gia tiên trước khi ra mắt hai họ.
Dàn phù dâu của cô gồm Hoa hậu các dân tộc Ngọc Anh, MC Hạnh Quyên, MC Quỳnh Hoa, Ngọc Nữ, Lương Thanh. Những người bạn thân thiết như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, người đẹp Phí Thị Thùy Linh cùng đến chia vui.

Không gian ăn hỏi được lấy cảm hứng từ những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. 500 bông sen được đặt trước và chăm sóc tại đầm vì đã hết mùa sen ở miền Bắc. Các họa tiết từ mây tre đan cũng được cô dâu chọn lựa. Các bộ bàn ghế xếp uốn lượn, lấy cảm hứng từ hình ảnh dòng suối nhỏ, tạo vẻ thanh mát. Cô dâu lựa chọn những đặc sản Việt để thiết đãi khách dự lễ: trà sen, mứt sen, mứt gừng...

Trong lễ rước dâu, có 1 vài thử thách thú vị mà bạn bè của cô dâu dành cho chú rể. Phải vượt qua các thử thách đó, chú rể mới được đến cửa phòng cô dâu. Một số thử thách chú đó là: truyền quả trứng bằng thìa, trả lời các câu hỏi về sở thích của cô dâu, số lần 2 người đi du lịch cùng nhau từ lúc yêu…


Trong thử thách về số lần đi du lịch cùng nhau, chú rể trả lời sai nên đã bị phạt hít đất. Sau khoảng 5 phút vò đầu, bứt tai… và được những người bạn trợ giúp gợi ý những câu tỏ tình “sến sẩm”, chú rể đã chọn câu: "Vợ ơi! Anh yêu em".


Khoảng hơn 12h thì thủ tục đón dâu hoàn tất, cả hai lên xe phong cách cổ điển để về nhà riêng của 2 vợ chồng. Sau đó, cả hai mời gia đình, bạn bè dùng bữa tiệc ở nhà hàng gần đó.
Sau lễ ăn hỏi, đám cưới sẽ diễn ra vào ngày 10/12 ở Hà Nội. Cả hai cùng làm bộ thiệp cưới từ giấy dó đựng trong ống tre. Ngoài áo dài ăn hỏi, hoa hậu cũng tự làm trang phục cưới cho cô và chồng.




Phú Đạt sinh năm 1990, đang công tác tại Bộ Ngoại giao. Ngọc Hân khen anh ga lăng, nam tính, khiến cô thấy mình nhỏ bé và nữ tính hơn khi ở bên. Cả hai đều có cái tôi lớn, nhưng qua những lần tranh cãi, nhất là trong công việc, họ hiểu nhau hơn. Để giữ tình cảm bền lâu, họ đặt nguyên tắc tôn trọng đối phương, độc lập tài chính, ưu tiên dành thời gian cho nhau để vun vén mối quan hệ.
Ngọc Hân sinh năm 1989 ở Hà Nội, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010. Sau cuộc thi, cô xây dựng hình ảnh nữ tính, thanh lịch, tham gia nhiều hoạt động văn hóa, từ thiện. Cô hiện điều hành cửa hàng áo dài ở Hà Nội và chuỗi cửa hàng thời trang nam ở cả hai miền, giữ vị trí cấp cao tại một công ty thuộc lĩnh vực dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng.
Ngân An. Ảnh: Lê Chí Linh
Tin khác
Nghệ An: Đặc sắc lễ hiến trâu ở đền thiêng Chín Gian
Bộ Y tế siết chặt hậu kiểm 3 nhóm thực phẩm trọng điểm, quyết dẹp hàng giả
Hà Nội sẽ vận hành hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước 15/4
LPBank chính thức đạt chuẩn ISO/IEC 27001:2022, hoàn tất đánh giá PCI DSS, củng cố nền tảng bảo mật trong kỷ nguyên số
Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Quảng Ngãi: Gây quỹ “sinh kế” cho đồng bào Xơ Đăng thông qua giải Pickleball
Giá vàng hôm nay 3/4: Đảo chiều tăng mạnh, SJC chạm mốc 174,5 triệu đồng/lượng
(THPL) - Sau những phiên giảm sâu liên tiếp, giá vàng trong nước sáng nay đã chính thức đảo chiều tăng mạnh, với mức điều chỉnh phổ biến...03/04/2026 10:06:06Giá xăng dầu ngày 3/4: Xăng tăng mạnh, dầu Diesel tăng hơn 5.000 đồng/lít
(THPL) - Sau kỳ điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính vào đêm muộn ngày 2/4, giá xăng dầu trong nước đã đồng loạt tăng trở lại....03/04/2026 09:29:16Tập trung triển khai Hệ thống eCDT: Giải pháp then chốt để gỡ “thẻ vàng” IUU
(THPL) - Nhằm tăng cường minh bạch trong truy xuất nguồn gốc và đẩy mạnh cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU), Bộ Nông...03/04/2026 08:59:20Dự báo thời tiết ngày 3/4: Bắc Bộ ngày nắng, có mưa dông về chiều tối
(THPL) - Theo dự báo, từ chiều tối 3/4 đến sáng sớm 4/4, khu vực Bắc Bộ được dự báo xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to,...03/04/2026 08:58:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia