LDG Group cung cấp tiến trình làm sổ đỏ tại dự án The Viva City
(THPL) - Tại buổi gặp gỡ khách hàng dự án The Viva City, đại diện Ban Lãnh đạo LDG Group đã cung cấp đầy đủ thông tin về quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại dự án. LDG Group bác bỏ thông tin cho rằng doanh nghiệp không làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.
Trên tinh thần cởi mở và thẳng thắn, đại diện Ban Lãnh đạo LDG Group đã chia sẻ chi tiết về quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý và cập nhật tình trạng hồ sơ để người dân nắm rõ, tránh nghe các thông tin một chiều, thiếu chính xác.

LDG Group khẳng định đã hoàn thành toàn bộ nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất với cơ quan nhà nước từ năm 2018 và đã được cơ quan nhà nước tại tỉnh Đồng Nai chấp thuận về chủ trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho các sản phẩm của dự án.
Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cấp GCNQSDĐ từng sản phẩm đứng tên Công ty theo tiến độ mỗi quý khoảng 200 sản phẩm cho đến khi nào hoàn thành việc cấp GCNQSDĐ cho toàn bộ dự án.
Sau khi hạ tầng kỹ thuật của dự án được hoàn thành và nghiệm thu, Ủy ban nhân dân Tỉnh Đồng Nai cấp văn bản cho phép công ty được ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng. Trên cơ sở đó, khách hàng và công ty ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thực hiện thủ tục đăng ký sang tên và bàn giao GCNQSDĐ cho khách hàng.
Do đó, thời gian ra GCNQSDĐ phụ thuộc vào quy trình thủ tục quy định mà doanh nghiệp không thể can thiệp. Đến thời điểm hiện tại, công ty đã được cấp đợt đầu tiên gồm 244 GCNQSĐ và khi hoàn thành các thủ tục pháp lý để hoàn thiện hạ tầng đủ điều kiện công ty sẽ tiến hành các bước nêu trên để bàn giao GCNQSDĐ cho người dân.
Thời gian qua, nhiều vướng mắc về thủ tục thu hồi đất, pháp lý khách quan dẫn đến việc hạ tầng chậm tiến độ so với dự kiến. Điều này, trong tư cách chủ đầu tư, LDG Group cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng.
Thông tin cho rằng chủ đầu tư không làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân là không chính xác. Khách hàng có thể đến các cơ quan chức năng để kiểm tra tình trạng hồ sơ pháp lý của dự án.
Trong vòng 15 ngày kể từ buổi làm việc, công ty sẽ gửi thông báo đến từng khách hàng có sản phẩm thuộc nhóm 244 sản phẩm đã được cấp GCNQSDĐ và gửi kèm một bản sao GCNQSDĐ.
Trong năm 2021, mỗi đợt được cấp GCNQSDĐ, công ty sẽ thực hiện các bước tương tự để khách hàng được nắm thông tin. Dự tính trong năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai sẽ cấp khoảng 200 GCNQSDĐ trong mỗi quý. Khi được cấp thêm GCNQSDĐ, công ty sẽ gửi thông báo đến từng khách hàng có sản phẩm được cấp GCNQSDĐ và gửi kèm một bản sao GCNQSDĐ.
Ngoài ra. công ty sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện việc chuyển quyền và nghĩa vụ cho bên thứ ba nếu khách hàng có nhu cầu.
Hiện nay, phần lớn hạ tầng kỹ thuật của dự án đã được hoàn thành theo thiết kế được phê duyệt. Phần hạ tầng kỹ thuật còn lại chưa được hoàn thành do vướng một số thủ tục pháp lý. Theo kế hoạch, LDG Group sẽ giải quyết các vướng mắc về thủ tục pháp lý và hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật của dự án trong năm 2021.
Đoàn Dự
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29