Lập biên bản làm việc đối với chủ quán ăn bị ‘tố’ xúc phạm du khách ở Đà Lạt
(THPL) - Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở xuất trình một giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, niêm yết giá theo quy định.
Thông tin trên TTXVN, Chiều 28/3, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa thông tin thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, cơ quan chức năng đã tổ chức đoàn kiểm tra, lập biên bản làm việc đối với chủ quán Bánh ướt lòng gà HEN (số 50 đường Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Đà Lạt) do liên quan đến việc một nhóm du khách “tố” bị chủ quán ăn này có lời lẽ xúc phạm trên mạng xã hội.
Theo đó, sáng 28/3, Đoàn liên ngành đã lập biên bản về việc kiểm tra chấp hành pháp luật trong kinh doanh thương mại đối với cơ sở Bánh ướt lòng gà HEN, người đại diện là bà Lê Xuân Diệp Tịnh.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở xuất trình một giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, niêm yết giá theo quy định. Tuy nhiên, qua kiểm tra của cơ quan chức năng, cơ sở có 3 nhân viên làm việc nhưng có 2 giấy khám sức khỏe bị hết hạn, một nhân viên không xuất trình được giấy khám sức khỏe.
Đồng thời, cơ sở này kinh doanh trên 30 khách/ngày nhưng không thực hiện lưu mẫu theo quy định; cơ sở có sổ theo dõi thực phẩm nhưng không thực hiện đầy đủ, các nguyên liệu cập nhật đến ngày 1/1/2022.
Theo tờ Tri thức Trực tuyến, Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết kèm hình ảnh, video clip của một du khách từ TP.HCM, nói rằng đã có "trải nghiệm kinh hoàng” tại địa điểm trên. Trong bài viết có đoạn: “Chủ quán không ngớt lời chửi rủa, văng tục đối với cả đoàn, thậm chí còn hành hung trưởng đoàn. Do phải tắt vội, sợ bị đập điện thoại, mất đi video nên không quay tiếp được đoạn bị hành hung”.
Làm việc với cơ quan chức năng trong sáng 28/3, bà Lê Xuân Diệp Tịnh, chủ quán bánh ướt lòng gà HEN thừa nhận có sự việc cự cãi với nhóm du khách trong ngày 25/3.
Tuy nhiên, theo bà Tịnh, câu chuyện hoàn toàn không giống như những gì mà nhóm du khách đã đăng tải, nội dung bài viết đăng trên mạng là câu chuyện một chiều và không rõ ràng khiến bà rất bức xúc.
Kiều Anh (t/h)
Tin khác
LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
Khởi công dự án đầu tư tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu quy mô gần 2 tỷ USD
Quân khu 5 phải phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp
Đặc quyền lãi suất cho khách hàng – Dấu ấn đồng hành từ Masterise Homes
Giá vàng hôm nay, 25/4: Đảo chiều tăng trở lại
(THPL) - Sau nhiều ngày lao xuống, giá vàng hôm nay, 25/4, đã phục hồi trong bối cảnh đàm phán hòa bình Mỹ - Iran chưa thàng công.25/04/2026 09:38:31Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm mong Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các hội trí thức, chuyên gia, nhà khoa...25/04/2026 09:39:22Nam A Bank tiên phong triển khai Trạm Công dân số – bước đi đột phá trong hành trình chuyển đổi số phục vụ cộng đồng
(THPL) - Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM, UBND các phường tại TP.HCM và đối tác GoTrust khánh thành...25/04/2026 14:04:36Thời tiết ngày 25/4: Nhiều nơi có mưa
(THPL) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm 25/4, hầu hết các khu vực trong cả nước có mưa, trong mưa dông có khả...25/04/2026 08:50:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia