Lập biên bản làm việc đối với chủ quán ăn bị ‘tố’ xúc phạm du khách ở Đà Lạt
(THPL) - Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở xuất trình một giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, niêm yết giá theo quy định.
Thông tin trên TTXVN, Chiều 28/3, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa thông tin thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, cơ quan chức năng đã tổ chức đoàn kiểm tra, lập biên bản làm việc đối với chủ quán Bánh ướt lòng gà HEN (số 50 đường Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Đà Lạt) do liên quan đến việc một nhóm du khách “tố” bị chủ quán ăn này có lời lẽ xúc phạm trên mạng xã hội.
Theo đó, sáng 28/3, Đoàn liên ngành đã lập biên bản về việc kiểm tra chấp hành pháp luật trong kinh doanh thương mại đối với cơ sở Bánh ướt lòng gà HEN, người đại diện là bà Lê Xuân Diệp Tịnh.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở xuất trình một giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, niêm yết giá theo quy định. Tuy nhiên, qua kiểm tra của cơ quan chức năng, cơ sở có 3 nhân viên làm việc nhưng có 2 giấy khám sức khỏe bị hết hạn, một nhân viên không xuất trình được giấy khám sức khỏe.
Đồng thời, cơ sở này kinh doanh trên 30 khách/ngày nhưng không thực hiện lưu mẫu theo quy định; cơ sở có sổ theo dõi thực phẩm nhưng không thực hiện đầy đủ, các nguyên liệu cập nhật đến ngày 1/1/2022.
Theo tờ Tri thức Trực tuyến, Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết kèm hình ảnh, video clip của một du khách từ TP.HCM, nói rằng đã có "trải nghiệm kinh hoàng” tại địa điểm trên. Trong bài viết có đoạn: “Chủ quán không ngớt lời chửi rủa, văng tục đối với cả đoàn, thậm chí còn hành hung trưởng đoàn. Do phải tắt vội, sợ bị đập điện thoại, mất đi video nên không quay tiếp được đoạn bị hành hung”.
Làm việc với cơ quan chức năng trong sáng 28/3, bà Lê Xuân Diệp Tịnh, chủ quán bánh ướt lòng gà HEN thừa nhận có sự việc cự cãi với nhóm du khách trong ngày 25/3.
Tuy nhiên, theo bà Tịnh, câu chuyện hoàn toàn không giống như những gì mà nhóm du khách đã đăng tải, nội dung bài viết đăng trên mạng là câu chuyện một chiều và không rõ ràng khiến bà rất bức xúc.
Kiều Anh (t/h)
Tin khác
Bộ Công Thương khởi động chuỗi sự kiện quan trọng
Brighton College Vietnam trở thành trường đầu tiên ở Việt Nam lọt top các trường tư thục xuất sắc toàn cầu 2026
Mùa ROXMei 30 ngập tràn năng lượng tại ROX Group
Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Công an Hải Phòng
Hải Phòng khởi công, khánh thành 14 dự án với tổng mức đầu tư 24.700 tỷ đồng
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% của công ty Pharmedic
Từ 15/5, ô tô vượt rào chắn đường sắt bị phạt đến 20 triệu đồng
(THPL) - Kể từ ngày 15/5, Nghị định số 81/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực với mức xử phạt tăng nặng đối với các hành vi vi phạm tại...15/05/2026 15:32:47Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN
(THPL) - Nếu trước đây năng lực cạnh tranh của các khu công nghiệp (KCN) được đo bằng quỹ đất, vị trí, giá thuê thì nay đang dịch chuyển...15/05/2026 15:30:12Xử lý nghiêm hành vi mua bán mã số vùng trồng, bảo vệ uy tín nông sản Việt
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị Bộ Công an vào cuộc xử lý nghiêm các hành vi môi giới, mua bán, cho thuê mã số vùng trồng hoặc...15/05/2026 15:31:45Kết nối chuỗi Halal Việt Nam, mở rộng cánh cửa xuất khẩu ra thị trường tỷ USD
(THPL) - Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang dịch chuyển mạnh theo hướng tiêu dùng xanh, minh bạch và bền vững, thị trường Halal nổi...15/05/2026 15:35:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia