15:37 ngày 27/09/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự hoạt động tri ân người có công với cách mạng

10:40 27/07/2020

(THPL) - Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm, tặng quà tri ân các gia đình chính sách tại một số địa phương.

Cụ thể, vào sáng 26/7, tại huyện Hà Trung (Thanh Hoá), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức chương trình “Hành trình tri ân 2020”. Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu tới dự.

Trao quà và phát biểu tại chương trình, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hi sinh; các thương, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "Ăn quả nhớ người trồng cây”, trong nhiều năm qua, Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng, mở rộng hệ thống an sinh để chăm lo, trợ giúp những người yếu thế.

Đồng chí Trương Thị Mai đến thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Vui ở thôn Thạch Lễ, xã Hà Châu, huyện Hà Trung, Thanh Hóa. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng luôn là chính sách trọng điểm được ưu tiên hàng đầu trong hệ thống chính sách an sinh xã hội của Đảng và nhà nước.

Việc chăm lo đời sống người có công, phong trào đền ơn đáp nghĩa đã phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, trở thành trách nhiệm xã hội, tình cảm và nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Theo báo Công an nhân dân thông tin, chiều 26/7, Đoàn công tác Trung ương do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại tỉnh Quảng Trị.

Tại huyện Cam Lộ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng 30 suất quà tới các gia đình chính sách; 30 suất quà cho con em gia đình chính sách trên địa bàn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng huyện Cam Lộ vừa đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận huyện nông thôn mới; đồng thời bày tỏ vui mừng khi thấy sự phát triển của tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Cam Lộ nói riêng. Trong đó, đời sống của người dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm; đặc biệt các gia đình chính sách không có ai thuộc diện hộ nghèo, đời sống đã bằng và cao hơn mức sống bình quân chung ở địa phương.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà các đối tượng chính sách tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Ảnh:TTXVN

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ mong muốn cán bộ và nhân dân huyện Cam Lộ nói riêng, tỉnh Quảng Trị nói chung tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, nỗ lực phấn đấu, đưa kinh tế - xã hội ngày càng phát triển; chăm lo tốt đời sống của người dân, làm cho cuộc sống của người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đặc biệt, chính quyền các cấp quan tâm đến gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đối với những người đã hy sinh xương máu, các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Quảng Trị đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn đối với các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Tối 26/7, tại thị xã Quảng Trị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Trị dự chương trình nghệ thuật “Tiếp bước quân hành - Khát vọng non sông”.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch nước đã trao 230 triệu đồng, là quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng cho trẻ em thuộc các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Trị. Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi, gia đình chính sách; tặng biển tượng trưng 6 “Ngôi nhà 100 đồng”, “Nhà đồng đội”, “Nhà tình nghĩa” và 8 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dâng hương và tham dự Lễ thắp nến tri ân tại Thành cổ Quảng Trị; lễ thả đèn hoa đăng tri ân tại bờ nam sông Thạch Hãn ở thị xã Quảng Trị.

Theo báo Chính phủ cho hay, cũng trong ngày 26/7, đoàn công tác của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng thương binh trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ân cần thăm hỏi, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại các trung tâm, đồng thời động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh cố gắng vượt qua những nỗi đau do vết thương từ chiến tranh để lại, vượt lên khó khăn, phát huy phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng để cho con cháu và thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân khẳng định công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, liệt sĩ, người có công với các mạng luôn được Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm thực hiện, đặc biệt là đối với các thương binh, bệnh binh, người có công của các tỉnh, thành phố ở phía Bắc. Thành phố Hồ Chí Minh có được sự phát triển như ngày hôm nay là nhờ có sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, sự đóng góp, chi viện của hậu phương miền Bắc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã tặng quà 3 trung tâm điều dưỡng thương binh và các đồng chí thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và người có công tỉnh Hà Nam.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu