Lạng Sơn: Một thanh niên tử vong do sử dụng điện thoại khi đang sạc pin
(THPL) - Ngày 7/7, UBND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết, một thanh niên người dân tộc Nùng trên địa bàn vừa thiệt mạng do bất cẩn trong khi sử dụng điện thoại di động.
Theo báo điện tử VTV, cơ quan chức năng địa phương cho biết, tối 6/7, anh Phùng Văn Cường (sinh năm 1998, trú tại thôn Nà Làng, xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) nhắn tin trao đổi với người thân trên máy điện thoại di động trong khi chiếc điện thoại này đang được sạc pin qua ổ điện. Chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ, rơi xuống ngực làm anh Cường bị thương.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người thân đã đưa anh Cường đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.
Theo TTXVN, đại diện UBND huyện Cao Lộc cho biết, chính quyền địa phương đã chỉ đạo cơ quan, đoàn thể trên địa bàn đến hỗ trợ gia đình nạn nhân lo đám tang cho người xấu số, đồng thời tuyên truyền vận động người dân có ý thức đề phòng khi sử dụng điện thoại di động cá nhân.
Theo Bác sĩ Đinh Vĩnh Thái, Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn), việc sử dụng điện thoại khi đang sạc pin rất nguy hiểm. Đã có những trường hợp bị điện giật hoặc bị thương ở bàn tay do điện thoại đang sạc pin phát nổ. Bác sĩ Thái khuyến cáo người dân không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để tránh những tai nạn tương tự.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Mở rộng cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận lên 8 làn xe
Xây dựng sân bay Long Thành trở thành trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực
Thanh Hóa: Khai mạc Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh lần thứ 37, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Thương mại điện tử xuyên biên giới: Chìa khóa bứt phá xuất khẩu Việt Nam
Lửa gốm Phù Lãng: Chuyện những người thợ không cho phép mình buông tay
Giải pháp giảm lo âu, căng thẳng trong cuộc sống hiện đại
HTX Dịch vụ sản xuất và Kinh doanh tổng hợp Hòa Tiến 1: “Bà đỡ” phát triển kinh tế hộ thành viên
(THPL) - Bằng việc ứng dụng khoa học kỹ thuật và mở rộng mô hình sản xuất chất lượng cao, HTX Hòa Tiến 1 đang trở thành điểm sáng của...08/12/2025 10:19:00Lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,29% trong 11 tháng
(THPL) - Theo báo cáo của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), kinh tế Việt Nam trong 11 tháng năm 2025 đã cho thấy những dấu hiệu tích cực trong việc...08/12/2025 10:43:28Bế mạc Lễ hội Trà quốc tế mở ra cơ hội khẳng định trà Việt trên thị trường quốc tế
(THPL) - Tối 7/12, Lễ hội Trà Quốc tế – World T.E.A Fest 2025 chính thức khép lại sau gần một tháng diễn ra tại Đà Lạt và Bảo Lộc. Đây không...08/12/2025 10:07:34Giá vàng và ngoại tệ ngày 8/12: Vàng SJC tăng 300 nghìn đồng/lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng 300.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so...08/12/2025 10:02:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tài khoản Vạn Năng – Lộc Phát toàn diện: Lời giải tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp giữa áp lực thị trường
- Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi...
- Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển...
- VinFast VF 6 tiếp tục “thống trị” phân khúc SUV cỡ B bằng loạt lợi thế...


