Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu bán vé tham quan
(THPL) - Với hàng chục nghìn lượt du khách tới mỗi dịp tết, năm nay, nhiều nông dân làng hoa ở Sa Đéc, Đồng Tháp, đã đầu tư các tiểu cảnh, đài quan sát để bán vé tham quan.
Theo báo Đồng Tháp, khu vực cổng vào Làng hoa Sa Đéc được Đội Cảnh sát giao thông bố trí lực lượng để chốt chặn từ bên ngoài, không cho xe khách vào khu vực làng hoa để tránh ùn tắt giao thông. Còn tại bãi đỗ xe của khu làng hoa, các xe từ 4 - 16 chỗ đã đỗ đầy kín mặt sân.
Dọc theo tuyến đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thời điểm này, các cánh đồng hoa đều đông đúc khách tham quan từ các nơi về đây ngắm hoa, chụp ảnh lưu niệm. Riêng khu vui chơi Happyland Hùng Thy và đài ngắm hoa cao 18m của ông Trần Hữu Tài đầu tư 1,5 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng cũng đông chật kín người.
Để tạo điều kiện cho khách tham quan, có thể di chuyển thuận tiện trong khu vực làng hoa, UBND TP.Sa Đéc cho phép đơn vị khai thác xe điện phục vụ khách tham quan.
Ngoài ra, nhiều nhà vườn còn chú trọng đầu tư tiểu cảnh, cầu cảnh để khách tham quan chụp ảnh nên tạo sự thú vị với nhiều du khách.
Theo news.zing.vn, nằm tại xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, làng hoa kiểng Tân Quy Đông là vựa hoa lớn nhất khu vực Nam Bộ, cung cấp hoa cho khắp các tỉnh trên cả nước.
Đây là nơi ươm mầm gần 2.000 loại hoa kiểng, với diện tích trồng hoa hơn 85 ha và gần 2.000 hộ dân làm nghề.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của làng hoa Sa Đéc so với vườn hoa Đà Lạt hay các làng hoa khác là các luống hoa được trồng trên giàn cao, phía dưới ngập nước và người chăm sóc hoa phải đi ủng hoặc dùng thuyền nhỏ để làm việc. Theo những người trồng hoa nơi đây, việc làm này giúp tiết kiệm chi phí vì đa phần đất trồng hoa đều là đất ruộng trồng lúa cải tạo lại, dễ ngập nước do địa thế thấp.
Trong những ngày cuối năm âm lịch, các hộ dân nơi đây đang tích cực chăm bón, vun trồng các luống để hoa nở đúng hạn, kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2019.
Ngoài việc cung cấp hàng cho các thương lái trải dài từ Nam ra Bắc, thế mạnh của làng hoa Sa Đéc còn nằm ở các loại hoa trang trí cho công trình. Trong ảnh, ông Lê Việt Hùng (chủ vựa hoa) cho biết đang vận chuyển 1.000 cây hoa cẩm tú mai cho công trình, với giá sỉ 12.000 đồng/chậu.

Theo các nhà vườn, năm nay, những loại hoa phổ biến vẫn giữ được sức hút như mọi năm như hoa hồng, hoa cúc, hoa vạn thọ, hoa cúc mâm xôi, hồng môn...
Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc (Bến Tre) cho hay, bà chuyên nhập hoa từ Sa Đéc về Bến Tre để bán lại trong dịp Tết và tính đến nay đã được 16 năm. "Hoa ở đây có lượng hàng ổn định, màu sắc, mẫu mã đẹp nên đem về bán rất được", bà Trúc chia sẻ.
Tuy nhiên, cũng theo bà Trúc, năm nay, giá hoa hồng tăng lên so với mọi năm từ 20-30%, gây khó khăn cho những người nhập số lượng lớn như bà.
Ông Hai Cao (chủ vườn hoa Hai Cao) cho biết gia đình ông cũng vừa đầu tư hai công trình lớn là hai cây cầu bắc ngang những "biển hoa", với tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu đồng.
Cùng với đó, ông cũng cho trang trí nhiều hạng mục tiểu cảnh từ tháng 12 năm ngoái và thu vé vào tham quan vườn hoa là 10.000 đồng/người lớn và 5.000 đồng/trẻ em (miễn phí học sinh, sinh viên).
Cách vườn của ông Hai Cao không xa, một chủ vườn hoa khác cũng cho đầu tư đài ngắm vườn hoa cao 18 m, với vốn đầu tư khoảng 1 tỷ đồng. Nhà vườn này thu vé vào tham quan vườn hoa với giá 5.000 đồng/người và vé lên đài quan sát là 20.000 đồng/người.
Còn khoảng một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng lúc này, nhiều du khách từ các tỉnh đã bắt đầu đến tham quan làng hoa. Trong ảnh, Nguyễn Kỳ Duyên (19 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cho hay chị đã đến thăm làng hoa Sa Đéc được 2 năm và cảnh quan làng hoa năm nay đẹp hơn hẳn so với năm ngoái. Theo Duyên, giá vé thu vào tham quan vườn hoa là hợp lý.
Trong 2-3 tuần tới, dự kiến, nhiều luống hoa tại đây bắt đầu bung nở rực rỡ, kéo theo chục nghìn lượt khách đến tham quan, chụp ảnh.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 3/8: Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa dông
Chính thức công bố mùa giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2026
Nhiều dự án luật quan trọng sẽ được Quốc hội xem xét tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu, cần làm sâu sắc và nâng cao hiệu quả các mối quan hệ đối ngoại. Trong mọi mối quan...02/08/2026 10:39:19Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
(THPL) - Thương hiệu là phần hồn, là tài sản lớn nhất mà các nhà đầu tư nhắm đến. Mất đi nó, doanh nghiệp chỉ còn là một vỏ bọc không...02/08/2026 09:17:00Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
(THPL) - Chính phủ vừa chính thức thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương, đánh dấu bước tiến quan trọng...02/08/2026 09:01:52Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia