19:13 ngày 24/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Lần đầu tiên tổ chức Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022

18:47 06/11/2022

(THPL) - Ngày 5/11, tại La Vela Saigon Hotel, Công ty Gos Entertainment đã tổ chức họp báo các hoạt động hưởng ứng cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022. Là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi Miss Tourism Mekong 2022 với chủ đề “Điểm đến Du lịch xanh”, ban tổ chức hy vọng sẽ tăng trưởng bền vững ngành du lịch bằng cách tận dụng công nghệ để giảm thiểu tác động tiêu cực, đồng thời, thúc đẩy bảo vệ môi trường tự nhiên.

Đây là cuộc thi lần đầu tổ chức ở Việt Nam nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn liền với hình ảnh song nước Miền Tây Nam Bộ; giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, sản vật quý giá, di tích, thắng cảnh của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và thu hút khách du lịch sau dịch Covid-19.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 mang đến 3 giá trị đặc trưng của du lịch thời kỳ bình thường mới: Du lịch Sông nước, Du lịch Di sản và Du lịch Xanh.

Ban tổ chức trả lời câu hỏi phỏng vấn của các phóng viên tại sự kiện công bố.

Bà Nguyễn Ngọc Hân, Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 - nhấn mạnh: “Đồng bằng sông Cửu Long vẫn luôn là vùng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhờ có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng và đặc thù, nhất là về phong cảnh và lòng mến khách của người dân địa phương. Đặc biệt, sau dịch Covid-19, ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch khu vực Mekong đang gặp rất nhiều những khó khăn. Đó cũng là lý do chúng tôi lựa chọn và tổ chức cuộc thi. Tôi đặt niềm tin vào ban giám khảo để tìm ra một thí sinh hội tụ tài năng, xinh đẹp, thông minh và có trách nhiệm trong phát triển du lịch nước nhà, cũng như quảng bá du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ra thế giới.”

Tại buổi họp báo, NTK Sĩ Hoàng – Trưởng ban giám khảo cũng cho biết: “Điểm nhấn và điểm mới của cuộc thi là các thí sinh ngoài thể hiện vẻ đẹp vóc dáng, hình thể thì các thí sinh còn tranh tài ở các phần thi tìm hiểu về du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các di tích, thắng cảnh, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực địa phương và hơn hết là những giải pháp phát triển du lịch Mekong sau dịch Covid-19. Thí sinh phải có vẻ đẹp về ngoại hình, vẻ đẹp trí thức, đặc biệt là vẻ đẹp về văn hóa du lịch đồng bằng. Khả năng về ngoại ngữ cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để Sĩ Hoàng có thể lựa chọn người đăng quang xứng đáng nhất”.

NTK Sĩ Hoàng – một trong những thành viên ban gíam khảo và cũng là người khá tâm huyết với cuộc thi nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá vùng miền Tây Nam Bộ.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức cũng hé lộ ban giám khảo cuộc thi hội tụ nhiều gương mặt tên tuổi: NTK. Ths Sĩ Hoàng (Trưởng Ban giám khảo), Hoa hậu Thu Hoài, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, Hoa hậu Hoàng Hương Ly… Nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Vương Duy Biên đảm nhận vai trò Trưởng ban cố vấn cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, giải thưởng của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 gồm: Danh hiệu Hoa hậu được trao vương miện, tổng giá trị giải thưởng 2 tỷ đồng; Á hậu 1 được trao tổng giá trị giải thưởng 1 tỷ đồng; Á hậu 2 được tổng giá trị giải thưởng 500 triệu đồng. Đặc biệt, top 3 chung cuộc còn có cơ hội đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế trong năm 2023.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn có nhiều giải phụ gồm: Người đẹp nhân ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp áo dài, Người đẹp ảnh, Người đẹp du lịch, Người đẹp Áo bà ba, Người đẹp môi trường, Người đẹp thời trang, Người đẹp được khán giả yêu thích…mỗi giải thưởng bằng tiền 20.000.000 đồng.

Tại buổi họp báo, Bà Nguyễn Ngọc Hân, Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 cũng bất ngờ cho biết cuộc thi sẽ không có phần thi bikini (trang phục áo tắm) để phù hợp với tiêu chí cũng như concept, ý nghĩa cuộc thi. Bà chia sẻ: “Nếu tôi và ê kíp thành công về việc lên ý tưởng, tôi hứa các phần thi trang phục dân tộc, áo bà ba, áo dài… quảng bá các Việt Nam sẽ có lượt view gấp 3 lần thi áo tắm. Chúng tôi muốn nhấn mạnh hơn về phần bên trong các cô gái, tư duy, khả năng phát triển du lịch... Chúng tôi muốn xem các thí sinh dùng ngôn ngữ của họ để phát triển văn hóa du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 như thế nào, đó mới là mục tiêu chính. Do đó, chúng tôi không ngại thay phần thi bikini thành phần thi áo bà ba”. 

Bà Nguyễn Ngọc Hân, Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 chia sẻ về cuộc thi.

Trong khi đó, Hoa hậu Hương Ly bày tỏ: “Tôi không chỉ là đương kim Hoa hậu du lịch quốc tế, mà tôi còn đồng hành nhiều cuộc thi hoa hậu quốc tế và tôi cũng từng có nhiều lớp dạy về catwalk, hình thể. Vì thế, tôi rất tự tin để ngồi ghế ban giám khảo”. Cô nói thêm: “Tôi không phải là một ban giám khảo để đánh giá các thí sinh, mà tôi muốn trở thành người đồng hành với các bạn, trở thành một người phụ nữ lan tỏa nét đẹp đến những cô gái đang đi thi. Tôi muốn hỗ trợ cho các bạn ấy trở nên độc lập, tự tin trong cuộc thi”.

Đêm chung kết và đăng quang Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 được tổ chức vào ngày 6/12/2022 tại Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Cuộc thi hy vọng sẽ góp phần kích cầu du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau đại dịch.

Thông tin về cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022:

Cuộc thi tìm kiếm những gương mặt đại diện cho ngành du lịch khu vực đồng bằng, có khả năng, trình độ hiểu biết về du lịch, danh lam thắng cảnh cũng như tình yêu quê hương, đất nước, tự tin về năng lực giao tiếp với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đối tượng tham gia cuộc thi là nữ công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ đủ 18 đến 28 tuổi có vẻ đẹp tự nhiên. 

Thí sinh đã đạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi tại các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh, thành, ngành diễn ra trong các năm 2021, 2022 không phải dự thi sơ tuyển mà được đặc cách vào vòng thi chung kết.

Huy Khôi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu