Lâm Đồng: Phát hiện hàng trăm cây cần sa trong rẫy cà phê
(THPL) - Công an xã Tân Thanh cùng Công an H.Lâm Hà (Lâm Đồng) phát hiện trong rẫy cà phê của ông Đào Văn Giáp có 282 cây cần sa xanh tốt với chiều cao từ 0,3 - 1,8 m.
Theo báo CAND, ngày 29/7, Thượng tá Trần Văn Trà, Phó Trưởng Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý hành chính ông Đào Văn Giáp (SN 1974, ngụ xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà), về hành vi trồng cây cần sa xen lẫn trong rẫy phê.
.jpg)
Theo Thượng tá Trần Văn Trà, qua kiểm tra hành chính, các cơ quan chức năng đã phát hiện trong vườn cà phê của gia đình ông Đào Văn Giáp có 282 cây cần sa, cao 30cm tới 1,8m. Toàn bộ số cây cần sa này đang phát triển tươi tốt.
Theo báo Thanh niên, ông Giáp khai nhận đã trồng số cây cần sa trên được 3 tháng qua, mục đích là để cho gà ăn nhằm chống dịch bệnh trên gia cầm. Sau khi lập biên bản vi phạm hành chính, công an huyện Lâm Hà đã phối hợp với Công an xã Tân Thanh tiến hành nhổ bỏ, tạm giữ toàn bộ số tang vật để xử lý theo quy định.
Trước đó, ngày 3/7, lực lượng công an cũng phát hiện 125 cây cần sa có chiều cao từ 1 - 1,6 m trong rẫy cà phê của bà Hà Thị Quý (50 tuổi, ngụ xã Tân Hà) và bà Quý cũng khai là trồng để cho gà ăn nhằm chống dịch bệnh. Cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm, tiêu hủy hết số cây cần sa nói trên và lập hồ sơ cho cam kết không tái phạm.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Quảng Ninh: Xử lý DN đốt chất thải trái phép và hoạt động không phép tại phường Yên Tử
Bộ GDĐT gặp mặt đoàn học sinh Việt Nam tham dự ISEF 2026
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 10/05: Bắc Bộ mưa lớn kèm lốc sét, Nam Bộ tiếp diễn nắng nóng
Khởi tố tội “gây ô nhiễm môi trường” tại trang trại nuôi lợn Công ty NewHope Thanh Hóa
Trường TH&THCS Nà Sáy: Nơi khơi nguồn tri thức, chắp cánh những ước mơ trên vùng cao Điện Biên
Lan tỏa thông điệp về một Việt Nam năng động, đổi mới, hội nhập và vươn mình mạnh mẽ
Biến di sản thành thương hiệu toàn cầu: Việt Nam còn thiếu gì?
(THPL) - Việt Nam sở hữu một kho tàng di sản phong phú, từ ẩm thực, âm nhạc, thủ công mỹ nghệ đến tri thức bản địa và lễ hội truyền...09/05/2026 16:29:00HoREA kiến nghị “chốt” giá đất ngay khi ký hợp đồng BT
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa kiến nghị sửa đổi một số quy định liên quan đến hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), trong...09/05/2026 16:25:00Chuyến thăm mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ Việt Nam với Ấn Độ và Sri Lanka
Một trong những điểm nhấn quan trọng của chuyến thăm chính là ý nghĩa chính trị sâu sắc, thể hiện sự coi trọng đặc biệt của Đảng và...09/05/2026 19:26:52Giá vàng 9/5: Giá trong nước đi ngang, vàng thế giới giảm
Giá vàng hôm nay (9/5), giá vàng SJC giao dịch ở mức 164,5 – 167,5 triệu đồng mua vào và bán ra. So với phiên liền trước, giá vàng vẫn “đứng...09/05/2026 10:45:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia