Lai Châu: Ô tô 7 chỗ lao xuống vực bốc cháy, 4 người thương vong
(THPL) – Do sạt lở đất ở Lai Châu, chiếc ô tô 7 chỗ cùng một máy xúc bị hất văng xuống vực sâu và bốc cháy. Vụ việc khiến 1 người tử vong, các nạn nhân khác bị gãy chân, tay, bỏng… được mọi người đưa đi cấp cứu.
Theo báo Infonet, một lãnh đạo Ban an toàn giao thông tỉnh Lai Châu cho biết, khoảng 15h30 ngày 13/12, chiếc xe 7 chỗ của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lai Châu đang chạy trên đường liên xã Nậm Chà đi Nậm Chà (huyện Nậm Nhùn) thì bất ngờ đất đá từ trên núi cao sạt xuống.
Khi đó, chiếc xe ô tô cùng một máy xúc đang làm đường bị hất văng xuống vực sâu khoảng 50m. Ngay sau đó, các nạn nhân được công nhân đang làm đường gần đó đưa ra khỏi hiện trường trước khi ô tô bốc cháy. Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương, gãy chân, tay, bỏng...”.
Đại tá Trần Văn Thành, Trưởng Công an huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu cho biết: “Vụ tai nạn xảy ra khiến anh Nguyễn Văn Quân (30 tuổi, lái xe của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lai Châu), anh Lò Văn Hưng (cán bộ huyện đoàn Nậm Nhùn) và người lái máy húc bị thương. Còn anh Đinh Quang Linh, bị đất đá vùi lấp dẫn đến tử vong.
Theo Đại tá Trần Văn Thành, thời điểm gặp nạn, một chiếc xe khác của đoàn công tác mang biển số 29 đã may mắn vượt qua khỏi vị trí sạt lở.
"Nếu chậm một chút thì thiệt hại còn lớn hơn. Đối với chiếc xe 7 chỗ, sau khi bị đất đá đẩy xuống vực, bình xăng của xe đã phát nổ khiến toàn bộ xe bốc cháy, may mắn hai người trong xe đã nhanh chóng thoát ra ngoài", Đại tá Thành thông tin thêm.
Đại tá Thành cho biết thêm trên báo Dân trí, địa bàn huyện Nậm Nhùn mấy ngày qua có mưa nên đất, đá trên đồi núi bị bở rời dẫn đến sạt trượt và gây ra vụ tai nạn nói trên. Hiện chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng cảnh giới không cho người dân qua lại khu vực tai nạn nói trên để đề phòng tiếp tục có sạt trượt đất đá. Những điểm có nguy cơ sạt trượt, lực lượng chức năng tiếp tục cho máy móc đến xử lý, khi nào an toàn mới cho người dân đi lại.
Tin khác
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Thủ tướng ví von, nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu" , năng lực thực thi chính là "động...28/02/2026 15:57:02Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia