Kỷ luật 3 trường hợp vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng
(THPL) - Liên quan đến vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, đã quyết định kỷ luật đối với 3 trường hợp, và tiếp tục rà soát, xem xét.
Theo báo Tiền phong, chiều 2/4, tại buổi họp báo Chính phủ, đại diện Bộ Công Thương nhận được câu hỏi của báo chí về việc xử lý vụ việc cán bộ Văn phòng Bộ dùng xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.
Trả lời, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết cơ quan này đã giao văn phòng Bộ, tổ chức rà soát thông tin, kiểm tra các cá nhân liên quan đến việc dùng xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại sân bay Nội Bài theo đúng quy định.

Sau khi xem xét sự việc, cũng như căn cứ vào đóng góp của từng cá nhân và nguyện vọng của mỗi người, Bộ đã lập Hội đồng kỷ luật, trên cơ sở xem xét kỹ, đã đưa ra mức kỷ luật 3 trường hợp liên quan, từ nhân viên đến trưởng phòng lễ tân và văn phòng bộ. Trong đó có 2 trường hợp bị khiển trách, một trường hợp bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.
“Ban cán sự đảng Bộ Công Thương sẽ còn họp, rà soát xem mức kỷ luật như vậy đã thỏa đáng chưa”, ông Hải nhấn mạnh.
Trước đó, hai đại biểu Quốc hội đã phản ánh đến cơ quan báo chí về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành. Đây là vấn đề được dư luận báo chí quan tâm trong thời gian qua.
Theo Tri thức trực tuyến, trước đó, ngày 8/1, với tư cách người đứng đầu Bộ Công Thương và thay mặt gia đình, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thông qua báo chí đã gửi thư xin lỗi đến toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN 262 tối 4/1.
Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đồng thời gửi lời xin lỗi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương sau sự việc "Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1".
Trong bức thư xin lỗi, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời, người trong gia đình có liên quan, ông nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này.
"Tôi coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương", Bộ trưởng nhấn mạnh trong thư.
Trước đó nữa, Bộ Công Thương có văn bản gửi Cảng Hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc cho phép xe biển xanh của Bộ này vào đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trên chuyến bay từ Sài Gòn đáp xuống sân bay Nội Bài chiều tối ngày 4/1, nhưng vào ngày này ông Trần Tuấn Anh có lịch làm việc tại Hà Nội.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia