01:36 ngày 18/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Ký kết hợp tác nhằm tăng cường an toàn giao thông tại Việt Nam

09:16 23/04/2019

(THPL) - Sáng 22/4, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia và Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) tổ chức lễ ký kết hợp tác về ATGT năm 2019 và công bố chủ đề nghiên cứu năm 2019.

Trong 5 năm qua, với sự hỗ trợ từ UB ATGTQG, các thành viên trong Hiệp hội VAMM đã liên tục thực hiện nhiều hoạt động nâng cao ATGT trên toàn quốc, từ đào tạo, hướng dẫn lái xe an toàn, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đến đầu tư và áp dụng các công nghệ an toàn, tiên tiến trên các sản phẩm xe máy cung cấp ra thị trường Việt nam. Từ 2014 tới nay, VAMM đã tiến hành đào tạo, tuyên truyền về ATGT cho hơn 13 triệu học viên, trong đó có hơn 8 triệu học sinh trung học, hơn 2 triệu học sinh tiểu học và hơn 300 nghìn đoàn viên, thanh niên, sinh viên; trao tặng hơn 200 nghìn mũ bảo hiểm và triển khai nhiều khóa hướng dẫn lái xe chuyên sâu cho lực lượng cảnh sát giao thông.

Ký kết hợp tác nhằm tăng cường an toàn giao thông tại Việt Nam.

Đặc biệt, “Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy” được VAMM thành lập từ năm 2015, đã tài trợ cho 5 nghiên cứu khoa học về ATGT và 1 cuộc thi phim sáng tạo về văn hóa giao thông, đem lại kết quả hữu ích cho quá trình xây dựng, hoàn thiện các chính sách và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, được các cơ quan có liên quan, người dân và dư luận đánh giá cao.

Cũng tại sự kiện, VAMM và UB ATGTQG đã công bố kết quả cuộc thi làm phim về ATGT “TÔI BIẾT – TÔI THAY ĐỔI” được triển khai năm 2018. Đây là một dự án rất thành công, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ với 103 tác phẩm dự thi từ nhiều đối tượng khác nhau, từ các nhóm làm phim chuyên nghiệp cho đến nhóm học sinh/phụ huynh trung học và nhóm sinh viên đại học, thông tin về cuộc thi đã tiếp cận gần 6,5 triệu người, tổng lượt xem cán mốc hơn 2 triệu lượt.

Nối tiếp những thành công và sự hợp tác đem lại lợi ích bền vững cho cộng đồng, VAMM và UB ATGTQG tiếp tục ký kết hợp tác lần thứ 5 liên tiếp trong đó mở rộng số lượng và nâng cao chất lượng các hoạt động ATGT trong năm 2019. Cụ thể, VAMM sẽ tiến hành hỗ trợ đào tạo kiến thức về ATGT cho hơn 5 triệu học viên (tăng 130% so với năm 2018), trao tặng 31 nghìn mũ bảo hiểm xe máy cho người dân trên toàn quốc, đồng thời tài trợ triển khai nghiên cứu với chủ đề ‘Thực trạng công tác đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe cho người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại Việt Nam và giải pháp cải thiện’. Dự kiến, kết quả nghiên cứu sẽ được công bố vào tháng 02/2020.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách UB ATGTQG cho biết: “Tôi rất ấn tượng và đánh giá cao kết quả hợp tác về ATGT với VAMM trong những năm qua. Đặc biệt các nghiên cứu khoa học trong chương trình phối hợp đều được lựa chọn hết sức công phu, bám sát yêu cầu từ thực tế, bảo đảm được tính trung thực khách quan, có hàm lượng khoa học cao, một số kết quả đã được xuất bản trên các tạp chí khoa học về GTVT có uy tín hàng đầu trên thế giới. Các kết quả và kiến nghị có tính xây dựng từ nghiên cứu là căn cứ quý giá để các cơ quan hữu quan tham khảo trong việc xây dựng chính sách bảo đảm TTATGT.

Trong thời gian vừa qua, chất lượng công tác đào tạo sát hạch lái xe đã có nhiều bước tiến vượt bậc: chuẩn hóa sân tập lái, bổ sung các thiết bị mô phỏng tình huống đường dốc, nơi đường bộ giao cắt với đường sắt không có rào chắn; sử dụng thiết bị chấm điểm tự động trong sát hạch lý thuyết và thực hành, tăng cường kiểm tra giám sát ...những nội dung như vậy đã góp phần rất quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe trong những năm gần đây. Tuy nhiên khi còn có TNGT thì nhiệm vụ của các cơ quan quản lý là còn phải tiếp tục nghiên cứu các giải pháp an toàn hơn, trong đó có nhân tố con người. Đây là công việc thường xuyên liên tục và là một quá trình không có điểm dừng. Bởi vậy chương trình nghiên cứu 2019 chọn chủ đề này nhằm tổng hợp kinh nghiệm quốc tế trong quản lý chất lượng đào tạo và sát hạch lái xe trên thế giới, kết hợp với phân tích các yêu cầu, thực trạng tại Việt Nam, từ đó đề xuất giải pháp để tiếp tục nâng cao công tác quản lý chất lượng đào tạo sát hạch lái xe tại Việt Nam.”

“Luôn đặt trách nhiệm xã hội song hành cùng trách nhiệm kinh doanh là tôn chỉ hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để hướng tới sự phát triển bền vững lâu dài trong sự hài hòa với môi trường – xã hội không chỉ bằng những sản phẩm hiện đại, an toàn, thân thiện với người sử dụng mà còn bằng các chiến dịch đào tạo, truyền thông sáng tạo để thông điệp về một môi trường giao thông an toàn, bền vững được lan tỏa rộng khắp đến với mọi người dân Việt Nam”, Ông Keisuke Tsuruzono - Chủ tịch VAMM xúc động chia sẻ tại buổi lễ.

Tuấn Việt

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu