14:16 ngày 10/12/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Kon Tum: Tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 20/9

18:15 15/09/2021

(THPL)- Sau khi xác định địa bàn an toàn, không có nguy cơ cao và kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày 14/9, UBND tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 3290/UBND-KGVX, thống nhất chủ trương các địa phương trên toàn tỉnh có thể tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 20/9.

Theo đó, các địa phương sau khi xác định địa bàn an toàn, không có nguy cơ và kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể tổ chức dạy học trực tiếp bắt đầu từ ngày 20/9.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum hướng dẫn các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19; chủ động sẵn sàng các điều kiện để có thể chuyển đổi hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức học tập khác trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, phát sinh ca nhiễm trong cộng đồng; quán triệt các cơ sở giáo dục, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức dạy và học.

 

 Ngành giáo dục Kon Tum lên phương án dạy học trực tiếp từ ngày 20/9 (Ảnh: Hàn Hưng/THPL).

Sở Y tế Kon Tum chỉ đạo cơ quan y tế địa phương phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện công tác khử khuẩn các trường học, bảo đảm an toàn trước khi học sinh trở lại trường; phối hợp xử lý các tình huống y tế phát sinh trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại các nhà trường.

Đối với các địa bàn có nguy cơ, có thể áp dụng các hình thức dạy học phù hợp khác. Việc tổ chức dạy học trực tiếp có sự đồng thuận, cam kết của cha mẹ học sinh, cộng đồng và chính quyền địa phương.

Hàn Hưng

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu