Kon Tum: Tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 20/9
(THPL)- Sau khi xác định địa bàn an toàn, không có nguy cơ cao và kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày 14/9, UBND tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 3290/UBND-KGVX, thống nhất chủ trương các địa phương trên toàn tỉnh có thể tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 20/9.
Theo đó, các địa phương sau khi xác định địa bàn an toàn, không có nguy cơ và kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể tổ chức dạy học trực tiếp bắt đầu từ ngày 20/9.
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum hướng dẫn các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19; chủ động sẵn sàng các điều kiện để có thể chuyển đổi hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức học tập khác trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, phát sinh ca nhiễm trong cộng đồng; quán triệt các cơ sở giáo dục, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức dạy và học.

Sở Y tế Kon Tum chỉ đạo cơ quan y tế địa phương phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện công tác khử khuẩn các trường học, bảo đảm an toàn trước khi học sinh trở lại trường; phối hợp xử lý các tình huống y tế phát sinh trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại các nhà trường.
Đối với các địa bàn có nguy cơ, có thể áp dụng các hình thức dạy học phù hợp khác. Việc tổ chức dạy học trực tiếp có sự đồng thuận, cam kết của cha mẹ học sinh, cộng đồng và chính quyền địa phương.
Hàn Hưng
Tin khác
Giá vàng ngày 15/7: Vàng đảo chiều tăng tới 1 triệu đồng/lượng
Thị trường xe máy vẫn đều bước tăng trưởng
S&S Automotive triển khai dịch vụ hậu mãi chính hãng Aston Martin tại Việt Nam
Dự báo thời tiết ngày 15/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ C
Phát triển công nghiệp hàng hải, nền tảng đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Đã quy tập 1.384 hài cốt liệt sĩ sau 4 tháng thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm"
Tháo gỡ triệt để các "điểm nghẽn" để thúc đẩy tăng trưởng
(THPL) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú yêu cầu các cơ quan, địa phương kịp thời tháo gỡ các điểm nghẽn, các văn bản chồng chéo, mâu...15/07/2026 08:59:16Kiến tạo nền tảng vững chắc để Thủ đô bứt phá
(THPL) - Sáng ngày 14/7, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVII, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn...15/07/2026 07:29:34Giải mã VinFast Amio S: Xe máy điện trang bị bàn đạp, không cần bằng lái, giá chỉ hơn 11 triệu đồng
(THPL)- Không cần bằng lái, được trang bị bàn đạp và giới hạn tốc độ ở mức vừa phải, VinFast Amio S là giải pháp di chuyển linh hoạt và...15/07/2026 09:02:50Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
(THPL) - Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 14/7, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội Nguyễn Đắc Vinh cho rằng nên nghiên cứu...14/07/2026 17:28:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia