12:51 ngày 29/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Kon Tum: Khởi tố nguyên Trưởng Phòng TN-MT huyện Đắk Hà và thuộc cấp

21:06 23/02/2022

(THPL)- Liên quan đến 67 lô đất đấu giá trọn gói rơi vào tay nguyên Phó trưởng phòng TN&MT và hàng loạt sai phạm khác, nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện Đăk Hà và thuộc cấp đã bị bắt tạm giam.

Theo nguồn tin riêng, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Kon Tum) đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tam giam ông Nguyễn Cao Yếnnguyên Trưởng Phòng TN-MT, hiện là Phó Ban Dân vận Huyện ủy Đắk Hà, tỉnh Kon Tum và ông Ninh Thành Luân (chuyên viên Phòng TN-MT huyện Đắk Hà) để điều tra về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự. 

Quyết định khởi tố bị can, bắt tam giam đối tượng cũng đã được VKSND tỉnh Kon Tum phê chuẩn.

Hàng loạt sai phạm tại huyện Đăk Hà đã khiến nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện cùng thuộc cấp bị khởi tố, bắt tạm giam.

Bước đầu, cơ quan CSĐT xác định, ông Nguyễn Cao Yến và ông Ninh Thành Luân là những người có chức vụ, quyền hạn được giao thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai trên địa bàn huyện Đắk Hà.
Trong đó, có nhiệm vụ quản lý, tạo quỹ đất và phát triển quỹ đất để đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn vốn, kinh phí để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Theo đó, từ năm 2017-2018, ông Yến và ông Luân biết rõ không có căn cứ để giao đất thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá theo quy định tại khoản 3 Điều 118 Luật Đất đai năm 2013 đối với một số lô đất, diện tích đất trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, ông Yến và ông Luân vẫn tham mưu cho UBND huyện Đắk Hà ban hành tờ trình đề nghị Thường trực HĐND huyện Đắk Hà cho chủ trương để thực hiện và tham mưu một số văn bản khác có liên quan trái với quy định của Luật Đất đai. 

Sau đó, ông Yến và ông Luân trực tiếp lập hồ sơ, tờ trình tham mưu đề nghị UBND huyện Đắk Hà giao đất ở không qua đấu giá trái quy định. 

Được biết, UBND huyện Đăk Hà đã ký quyết định giao đất không qua đấu giá, không đúng đối tượng là 81 lô đất ở cho 54 trường hợp cá nhân, hộ gia đình, với tổng diện tích là 25.961,5m2, tổng giá trị quyền sử dụng đất được quy thành tiền là hơn 5,8 tỉ đồng.

HÀN HƯNG

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu