10:11 ngày 27/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Kon Tum: Khai mạc Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2

20:02 06/02/2023

(THPL)- Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 được tổ chức quy mô, hoành tráng tại huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm chào mừng kỉ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum.

Tối 6/2, tại huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) diễn ra Lễ khai mạc Phiên chợ sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tham dự Lễ khai mạc Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 (Ảnh: HÀN HƯNG/THPL).

Tham dự Lễ khai mạc có ông Dương Văn Trang-  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum; ông Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông A Pớt- Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum và đại diện các sở ban ngành, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân và du khách đến tham dự.

Ông Võ Trung Mạnh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông phát biểu tại Lễ khai mạc (Ảnh: HÀN HƯNG/THPL).

Phát biểu Lễ khai mạc, ông Võ Trung Mạnh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, cho biết: “Nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum- Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 sẽ diễn ra từ ngày 6/2-9/2/2023 với chuỗi các sự kiện gồm Phiên chợ trực tiếp và trực tuyến; Hội thảo về tiềm năng giải pháp phát triển du lịch huyện Tu Mơ Rông; Chương trình chắp cánh ước mơ cho thanh thiếu niên Tu Mơ Rông; hội thi sâm Ngọc Linh lần thứ nhất năm 2023; Chương trình “Đấu giá sâm ươm mầm tương lai”; Ngày hội việc làm, các hoạt động văn hóa thể thao như giải bóng đá cúp K5, liên hoan cồng chiêng, văn hóa ẩm thực, gặp mặt tuyên dương thôn trưởng, già làng, người có uy tín trên địa bàn huyện…

Tiết mục văn nghệ tái hiện lại sự ra đời của cây Sâm Ngọc Linh (Ảnh: HÀN HƯNG/THPL).

“Đặc biệt, là ngày hội khinh khí cầu với quy mô lớn nhất, quả cầu lớn nhất được Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tổ chức với chủ đề “Bay về Đại Ngàn” và đặc biệt lần đầu tiên huyện được đón tiếp nhóm Danh hài Hoài linh đến với Miền Quốc Bảo”, ông Võ Trung Mạnh, cho hay.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum cắt băng khai mạc Phiên chợ Sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 (Ảnh: HÀN HƯNG/THPL).

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 là sự tiếp nối, phát huy thành công của phiên chợ lần thứ nhất để tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu đó là chất lượng, uy tín. Đó là người tiêu dùng phải được mua sản phẩm thật, đảm bảo chất lượng. Góp phần nâng tầm Sâm Ngọc Linh, đưa Sâm Ngọc Linh từ “Quốc Bảo” thành “Quốc kế dân sinh”, hướng tới phổ thông hóa sản phẩm Sâm Ngọc Linh cho mọi người dân được sử dụng.

Ca sĩ Siu Black trình diễn tại Lễ khai mạc Phiên chợ sâm Ngọc Linh (Ảnh: HÀN HƯNG/THPL).
Phiên chợ cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình gặp gỡ, tìm hiểu, kết nối, phát triển diện tích, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm dược liệu, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc hữu.

Bên cạnh đó, đây cũng là một hoạt động góp ý của các nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp, doanh nhân vào hoạch định chiến lược du lịch cho huyện nhằm khai thác có hiệu quả nhất sản phẩm du lịch riêng có của huyện, đó là “kết hợp phát triển Sâm Ngọc Linh và Du lịch”.                                                                  

HÀN HƯNG

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu