Kon Tum: Kế toán trường chiếm dụng tiền hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số để cho vay
(THPL) - Một kế toán trường tiểu học đã lấy 750 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số của Chính phủ đem cho người khác vay.
Theo báo Giao thông, ngày 4/10, UBND huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum cho biết, đã nhận được kết quả điều tra của Công an huyện làm rõ việc bà Phạm Thị Hiền, kế toán Trường tiểu học Lê Hồng Phong (xã Ngọc Réo), đã chiếm đoạt số tiền chế độ chính sách do Chính phủ hỗ trợ cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số của xã Ngọc Réo rồi đem đi cho người khác vay.

Theo kết quả điều tra của Công an huyện Đăk Hà, năm học 2018-2019, Trường tiểu học Lê Hồng Phong có 170 em học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ chi phí học tập của Chính phủ. Theo quy định, đối với học kỳ II, vào cuối tháng 5 thì tất cả các trường học phải chi trả đủ cho học sinh trước khi nghỉ hè. Tổng số tiền đã được cấp để hỗ trợ cho các học sinh dân tộc thiểu số tại xã Ngọc Réo là 766,1 triệu đồng.
Theo báo Tuổi trẻ, sau khi được giao quản lý số tiền này, bà Phạm Thị Hiền đã trích ra số tiền 750 triệu đồng đem đi cho vay. Số tiền còn lại là 16,1 triệu đồng, bà Hiền đem sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau khi vụ việc được trình báo cơ quan chức năng, bà Hiền đã khắc phục được 267 triệu đồng.
Trước việc bà Hiền chưa thể khắc phục thêm, UBND huyện Đăk Hà đã đồng ý cấp tạm ứng số tiền 499,1 triệu đồng cho nhà trường để chi trả cho học sinh theo đúng quy định.
Ông Phạm Văn Lập, chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Hà, cho biết hội đồng kỷ luật UBND huyện Đăk Hà đã họp xem xét hình thức kỷ luật đối với hiệu trưởng, thủ quỹ và kế toán Trường tiểu học Lê Hồng Phong.
"Riêng trường hợp bà Phạm Thị Hiền - kế toán trường - có dấu hiệu tội phạm, nên UBND huyện đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà để điều tra làm rõ", ông Lập cho biết.
Thanh Thanh (tổng hợp)
Tin khác
Hà Nội công nhận Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc là điểm du lịch Thủ đô
Giá vàng ngày 4/8: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm tới 1 triệu đồng/lượng
Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, khơi thông nguồn vốn hỗ trợ tăng trưởng 2 con số
Dự báo thời tiết ngày 4/8: Bắc Bộ mưa to đến rất to, có nơi trên 200 mm
Phú Quốc tăng tốc về đích APEC 2027, nhiều hạng mục bước vào giai đoạn hoàn thiện
Bộ Tài chính triển khai đồng bộ các giải pháp tài khóa hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
Chiến lược thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản vượt ngưỡng 74 tỷ USD
(THPL) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2026 diễn ra chiều 3/8, các giải pháp tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy xuất khẩu nông lâm...04/08/2026 06:34:29Phát triển du lịch làng nghề gắn với OCOP, nâng tầm kinh tế nông thôn
(THPL) – Hiện nay, du lịch làng nghề không còn dừng lại ở việc tham quan và mua sắm đơn thuần mà đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng trải...04/08/2026 06:36:11Hà Nội tăng tốc triển khai “100 ngày cao điểm” tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số
(THPL) - Hưởng ứng chiến dịch của Thành phố, các xã, phường tại Hà Nội đang quyết liệt triển khai đợt cao điểm 100 ngày thực hiện các...04/08/2026 06:38:00Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700km
(THPL)-Hà Nội, ngày 03/08/2026 – Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Cần Thơ phối hợp cùng Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai thành công ca phẫu...03/08/2026 17:50:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia