Kon Tum: 3 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thịt chuột
(THPL)- 3 người trú tại huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) sau khi ăn thịt chuột thì có dấu hiệu bị ngộ độc và phải nhập viện cấp cứu.
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, cho biết ngày 8/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp nhận 3 trường hợp nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, khó thở, suy hô hấp. Sau khi tiếp nhận, các y bác sĩ trong bệnh viện đã tích cực cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.
Trước đó, ngày 4/12, anh A G. (17 tuổi, trú tại thôn 5, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy) và anh A K. (34 tuổi, trú thôn 10, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy) rủ nhau lên rẫy bắt chuột. Sau khi tìm kiếm, cả A G và A K. bắt được khoảng 10 con chuột. Đến tối cùng ngày, cả hai về chế biến và ăn thịt chuột.

Sau khi ăn, A.G, A.K và người chị dâu là Y Ka. có biểu hiện đau bụng, uể oải, đau đầu. Đến sáng ngày 6/12, cả 3 nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy. Tại đây, cả 3 người có dấu hiệu trở nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để điều trị.
Các bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn kèm đau đầu, chóng mặt, mệt nhiều, da môi nhợt, khó thở, phổi thông khí kém, suy hô hấp.
Cơ quan chức năng nghi ngờ đây là chùm ca bệnh ngộ độc do độc tố Botulinum nên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã chuyển các bệnh nhân đến khoa Hồi sức tích cực chống độc để điều trị.
Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được ngành Y tế tỉnh Kon Tum xác minh, làm rõ.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!
HÀN HƯNG
Tin khác
Hoa hậu Ngọc Hân livestream quảng bá mỹ phẩm, nông sản Việt tại “Sức sống hàng Việt”
Giá xăng dầu hôm nay 3/3: Tăng vọt, thị trường trong nước "đứng ngồi không yên"
Đổ gần 4 tấn rác xuống biển Hải Tiến, chờ thủy triều “xóa dấu vết”: Người thuê khai gì?
Tài xế bán tải tạt đầu làm ngã 3 người đi xe máy bị tạm giữ
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
Việt Nam được đánh giá là "quốc gia rẻ nhất thế giới"
Rà soát, kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật của toàn bộ tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long
(THPL) - Sau sự cố cháy tàu Signature QN-7269, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh và các bộ ngành liên quan khẩn...03/03/2026 09:53:26Hỗ trợ Hợp tác xã chuyển đổi số và nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2026
(THPL) - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về kinh tế tập thể đã ký Quyết định số 18/QĐ-BCĐQGKTTT ban hành Kế...03/03/2026 08:54:12Dự báo thời tiết ngày 3/3: Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa dông vài nơi
(THPL) - Hôm nay 3/3, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới, nhiều nơi có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở...03/03/2026 08:41:33Giá vàng ngày 3/3: Vàng miếng lẫn vàng nhẫn “nhảy vọt”, xác lập kỷ lục mới
Ngày 3/3, giá vàng miếng và vàng nhẫn tăng mạnh, xác lập mức kỷ lục mới khi tiến sát ngưỡng 191 triệu đồng/lượng.03/03/2026 08:30:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia