Kịp thời giải cứu nam sinh viên khỏi bẫy “bắt cóc online”
(THPL) – Công an TP Hà Nội cho biết, chiều 22/9/2025, Công an phường Phú Lương vừa giải cứu một nam sinh viên bị các đối tượng giả danh cơ quan Công an lừa đảo, “bắt cóc online”.
Theo Công an TP Hà Nội, vào ngày 22/9/2025, Công an phường Phú Lương nhận được tin báo của gia đình anh L (SN 2007, là sinh viên năm thứ nhất Đại học) về việc anh có dấu hiệu bị bắt cóc.
Công an phường đã nhanh chóng xác định, tối ngày 21/9/2025, anh L đang ở phòng trọ thì nhận được cuộc gọi của đối tượng giả danh cơ quan Công an thông báo anh có liên quan đến vụ án ma tuý, đồng thời hướng dẫn anh thuê nhà nghỉ và tìm cách xin tiền từ gia đình với nhiều lý do như đi du học, thua chứng khoán, vay nợ hoặc bị bắt cóc. Tin lời các đối tượng, anh L đã đến một nhà nghỉ trên địa bàn phường Dương Nội, TP Hà Nội và bị các đối tượng thao túng tâm lý, xin tiền gia đình.

Đến khoảng 17h45’ ngày 22/9/2025, Công an phường Phú Lương đã rà soát và tìm thấy anh L. Tại cơ quan Công an, anh L chia sẻ bản thân đã từng được tuyên truyền về thủ đoạn “bắt cóc online” nhưng vẫn thiếu cảnh giác.
Đáng chú ý, trước đó chỉ hơn 02 tuần, vào tối ngày 07/9/2025, Công an phường Phú Lương cũng đã kịp thời, ngăn chặn vụ việc một sinh viên khác bị các đối tượng giả danh Công an gọi điện đe dọa, “bắt cóc online”
Trước tình trạng nhiều người dân, trong đó có nhiều bạn sinh viên bị các đối tượng giả danh Công an đe dọa “bắt cóc online”. Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đồng thời chủ động tuyên truyền cho người thân, bạn bè về phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này. Nhà trường cũng cần thường xuyên đẩy mạnh, tuyên truyền cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo cho học sinh, sinh viên để nâng cao nhận thức phòng chống lừa đảo. Đồng thời, các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên cần tự trang bị cho mình kỹ năng nhận diện chiêu trò lừa đảo để không mắc bẫy các đối tượng xấu.
Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo người dân cần báo ngay cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn, không để hậu quả đáng tiếc xảy ra.
PV
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia