Kình ngư Ánh Viên rời đội tuyển bơi quốc gia Việt Nam
(THPL) – Mới đây, Tổng cục TDTT đã chấp thuận nguyện vọng của VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên được rời đội tuyển bơi quốc gia Việt Nam.
Báo Tiền phong đưa tin, trước đó vào đầu tháng 10/2021, Ánh Viên đã có đơn xin không tham gia vào đội tuyển bơi Việt Nam sau nhiều năm gắn bó. Lý do kình ngư 25 tuổi đưa ra là cô đã bước qua giai đoạn đỉnh cao và muốn dành thời gian để chăm lo cho bản thân.
Khi đó, Tổng cục TDTT và các đơn vị liên quan đã cố gắng thuyết phục Ánh Viên ở lại đội tuyển và thi đấu ít nhất đến hết kỳ đại hội Đông Nam Á vào tháng 5/2022 tại Việt Nam, nhưng bất thành.

Ánh Viên là VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử bơi Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Nữ kình ngư sinh năm 1996 bắt đầu tỏa sáng từ Giải bơi các nhóm tuổi vô địch toàn quốc năm 2011, khi giành được 10 HCV ở cả 10 nội dung đăng ký thi đấu.
Theo báo Hà Nội mới, trong sự nghiệp đỉnh cao 10 năm qua, kình ngư quê Cần Thơ đã giành 25 Huy chương vàng SEA Games, một Huy chương bạc và một Huy chương đồng châu Á, hai Huy chương đồng Asiad, cùng Huy chương vàng Olympic trẻ, Huy chương vàng Đại hội Thể thao Quân sự thế giới, hay Huy chương bạc World Cup... Cô cũng thống trị các đường đua xanh ở Việt Nam, với hàng chục Huy chương vàng và các kỷ lục quốc gia. Ánh Viên hai lần dự Olympic 2016 và 2020 nhưng đều không thể lọt vào các vòng chung kết. Năm 2020, Ánh Viên từng quyết định giã từ sự nghiệp, nhưng sau đó quay trở lại thi đấu.
Kình ngư 25 tuổi hiện mang quân hàm Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp. Cô vốn được Trung tâm Thể dục thể thao quốc phòng 4 (Quân khu 9) phát hiện, tuyển chọn và đào tạo từ năm 10 tuổi. Do đó, Ánh Viên dự kiến vẫn thi đấu cho đoàn Quân đội. Hiện, cô cũng đang là sinh viên năm thứ ba Trường Đại học Thể dục - Thể thao thành phố Hồ Chí Minh.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 2/3: Bắc Bộ nắng ấm trước khi đón đợt lạnh mới
Nghệ An: Khai hội Đền Vua Mai năm 2026
Điều tra vụ tung tin sai sự thật về Công an Thanh Hóa đánh người nhập viện
Bịa chuyện bị Công an “tra tấn” đến nhập viện để trốn tội
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Giới phân tích quốc tế cho rằng giá vàng nhiều khả năng duy trì xu hướng đi lên trong tuần tới, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia...01/03/2026 13:24:00Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Từ tháng 3 đến hết tháng 12/2026, tỉnh Gia Lai sẽ triển khai chương trình đưa nghệ thuật cồng chiêng ra biểu diễn tại các không gian công...01/03/2026 13:25:36Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng xin ý kiến thống nhất danh mục quy chuẩn, tiêu chuẩn chủ yếu áp dụng cho Dự án xây dựng tuyến...01/03/2026 13:28:34Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Sáng 1/3, tại Quảng Ngãi, Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã...01/03/2026 13:23:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia