Kiến nghị xử lý về phát ngôn của TS Dương Ngọc Dũng đăng trên Zing.vn
Giáo hội PGVN tỉnh Đắk Lắk đã gửi thư kiến nghị gửi cơ quan chức năng về việc xử lý các phát ngôn của TS Tôn giáo học Dương Ngọc Dũng xúc phạm Tăng Ni, xúc phạm Giáo hội PGVN.
Ngày 24/10/2019, Thượng toạ Thích Giác Tiến, Phó ban Trị sự Giáo hội PGVN tỉnh Đắk Lắk ký thư kiến nghị gửi cơ quan chức năng về việc xử lý các phát ngôn của TS Tôn giáo học Dương Ngọc Dũng xúc phạm Tăng Ni, xúc phạm Giáo hội PGVN.
Theo Giáo hội PGVN, TS Dương Ngọc Dũng giảng dạy về Tôn giáo học, giữ chức vụ Trưởng bộ môn Kinh tế Quốc tế, khoa Quan hệ Quốc tế Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã có những phát ngôn miệt thị Tăng ni, xúc phạm Phật giáo, một cách nghiêm trọng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Phật giáo.

Theo đó, trong đơn kiến nghị có đoạn viết: Ngày 12/10/2019, báo zing.vn đã đăng tải bài báo với tựa đề: ‘Đi tu mà có 300 tỷ là trái Luật Phật giáo, không biện luận được’ (link: https://news.zing.vn/di-tu-ma-co-300-ty-la-trai-luat-phat-giao-khong-bien-luan-duoc-post1000413.html). Tuy nhiên, trong bài báo lại không nói nhiều đến sai phạm của một cá nhân đã được Giáo hội xử lý thích đáng và bản thân vị đó đã hoàn tục. Nhưng trọng tâm của bài báo lại nhắm đến chư Tôn đức Tăng, Ni nói chung với những lời nói khiếm nhã, miệt thị, bóp méo sự thật, đầy ác ý nhằm phá hoại niềm tin của người Phật tử và quần chúng mến mộ đạo Phật mà rất nhiều bài viết của Chư Tôn đức Tăng Ni, quý vị Cư sĩ Phật tử đã nhiệt tâm viết bài chỉ ra.
"Những phát ngôn quy kết như vậy là bôi nhọ, nói xấu, vu khống, hoàn toàn sai sự thật, bởi lẽ, chưa có một thống kê, nghiên cứu nào chỉ ra rằng đi tu là một cái nghề, mà cũng chưa thấy ai đi tu chỉ với mục đích đó.'"... “Tất cả những phát ngôn sai trái của bài báo đã tiếp tay cho các tờ báo khác tiếp tục đăng tải khiến nhiều người chỉ dựa vào đó mà tin theo, dẫn đến có những bình luận, phê bình, nói xấu, chỉ trích đầy ác ý, cay độc, tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của Phật giáo” - đơn kiến nghị nêu rõ.

Thanh Thanh
Tin khác
Hạt điều rang Hapro: Chất lượng đảm bảo từ Thương hiệu Quốc gia Vietnam Value
Thủ tướng Lê Minh Hưng thăm và tặng quà thương binh, bệnh binh tại Ninh Bình
Nghệ nhân Tô Thanh Sơn: Miệt mài phục dựng các dòng men gốm cổ
Thanh Hoá phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu chủ yếu năm nay
Phương tiện lưu thông nhanh chóng trong ngày đầu thu phí 5 dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Bóc lột người lao động bằng thủ đoạn lừa gạt, dụ dỗ: Mức phạt lên đến 75 triệu đồng
Giá vàng hôm nay (16/7): Đồng loạt tăng mạnh, SJC tiến sát 149 triệu đồng/lượng
(THPL)- Giá vàng trong nước sáng 16/7 đồng loạt tăng trở lại sau nhịp điều chỉnh trước đó. Trong khi đó, giá vàng thế giới duy trì trên...16/07/2026 09:28:31Khách hàng được tri ân tới 32 triệu khi mua sắm trang sức tại DOJI và TGKC trong tháng 7
(THPL) - Ghi dấu 32 năm đồng hành cùng hàng triệu khách hàng trên hành trình làm đẹp và lưu giữ những cột mốc ý nghĩa, DOJI cùng Thế Giới Kim...16/07/2026 09:09:29Thủ tướng Lê Minh Hưng: Vụ điểm thi ở Tuyên Quang “đặc biệt nghiêm trọng”
(THPL) - Tại cuộc họp với tỉnh Tuyên Quang, đề cập vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026 ở trường chuyên Tuyên Quang, Thủ tướng Lê Minh...16/07/2026 07:26:44Dự báo thời tiết ngày 16/7: Bắc Bộ nắng nóng, có mưa dông về chiều tối
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 16/7, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng; vùng núi có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 20-40mm, cục bộ mưa to đến...16/07/2026 07:28:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia