Kiên Giang triển khai xây dựng và mở rộng các khu cách ly tập trung
(THPL) – Tỉnh Kiên Giang hiện đang gấp rút đầu tư xây dựng mới và mở rộng các khu cách ly tập trung hiện có tại TP. Hà Tiên.
VTV News đưa tin, trong trường hợp lượng người nhập cảnh vượt khả năng tiếp nhận của TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang sẽ kích hoạt các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố.

Hiện tại, tỉnh đang gấp rút đầu tư xây dựng mới và mở rộng các khu cách ly tập trung hiện có tại TP. Hà Tiên, nâng khả năng cách ly tập trung lên 2.350 người; đồng thời khẩn trương xây dựng kế hoạch thiết lập bệnh viện dã chiến tại TP. Hà Tiên với quy mô từ 300 - 500 giường.
Theo thống kê, tại các tỉnh biên giới Campuchia giáp với Kiên Giang có hơn 700 hộ, với trên 1.700 nhân khẩu là người gốc Việt đang cư trú.
Dự báo, kiều bào từ Campuchia trong thời gian tới sẽ tiếp tục trở về địa phương qua biên giới Campuchia với số lượng lớn. Bên cạnh hoạt động nhập cảnh qua cửa khẩu thì trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở và qua các phương tiện vận chuyển trên biển là rất lớn.
Thống kê từ ngày 20/2 đến nay đã có hơn 1.340 người nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Trong tổng số 6 vụ nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh Kiên Giang với 160 đối tượng bị phát hiện, có nhiều trường hợp xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi đã di chuyển sâu vào nội địa.
Mai Chi
Tin khác
Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
25 triệu thuê bao di động có nguy cơ bị khóa sau ngày 15/6
Khai trương Cơ sở 2 Bệnh viện Nhi Trung ương: "Giải bài toán" quá tải và nâng tầm y tế nhi khoa
Khi nghệ nhân học livestream và làm chủ công nghệ AI
Một số chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026
ROX Group vươn mình rực rỡ cùng chuyển động của đất nước
(THPL) - Đêm nghệ thuật “ROX30 Concert - Vươn mình rực rỡ” mở ra một góc nhìn giàu cảm xúc về hành trình 30 năm Kiến tạo - Vươn xa của ROX...01/06/2026 17:01:49Hơn 1.400 vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bị xử lý trong 3 tuần
(THPL) - Đến ngày 27/5, các bộ, ngành và địa phương đã phát hiện, xử lý 1.438 vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trong đó, 1.146 vụ...01/06/2026 18:32:07Hà Nội tính huy động vốn qua trái phiếu để tăng tốc các dự án hạ tầng trọng điểm
(THPL) - Trước nhu cầu vốn rất lớn cho các dự án chiến lược như đường sắt đô thị, vành đai, cầu vượt sông Hồng và chuyển đổi số,...01/06/2026 21:20:02Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc dự công bố quyết định đặc xá cho 9.950 phạm nhân
(THPL) - Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá, tha tù trước thời hạn cho 9.950 phạm nhân trong đợt đặc xá năm 2026. Dự lễ công bố quyết...01/06/2026 21:19:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia