12:37 ngày 19/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Lai Châu

19:54 27/06/2022

(THPL) – Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị tỉnh Lai Châu chú trọng kiểm tra, rà soát về trách nhiệm của từng thành viên trong Ban chỉ đạo, từng thành viên trong Hội đồng thi, từng thành viên trong điểm thi để tránh xảy ra sai sót, đảm bảo kỳ thi công bằng, khách quan, tạo niềm tin cho các em học sinh.

Ngày 27/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại tỉnh Lai Châu.

 Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại cuộc làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Lai Châu.

Ông Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở GDĐT Lai Châu - Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2022 tỉnh Lai Châu cho biết: “Để đảm bảo đúng tiến độ chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi, Sở GDĐT Lai Châu đã tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo. Sở cũng chủ động triển khai đúng các bước theo quy định, chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện, tổ chức các đoàn kiểm tra trên tất cả các địa điểm thi trên toàn tỉnh. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã được hoàn thành”.

Song song với việc thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh và UBND tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan cùng UBND các huyện, thành phố tập trung nguồn lực, điều kiện tốt nhất để tổ chức kỳ thi “An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, nhân văn và đạt hiệu quả cao”.

Ban chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh Lai Châu đã chủ động xây dựng phương án, kịch bản để sẵn sàng ứng phó với thời tiết mùa mưa lũ, xử lý khi có sự cố bất thường xảy ra, đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả thí sinh dự thi và cán bộ tham gia làm thi tại các điểm thi. Các sở, ngành nỗ lực phối hợp tốt, đảm bảo các điều kiện về chăm sóc sức khỏe cho thí sinh tại các điểm thi, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, trật tự; đảm bảo phòng, chống cháy nổ trong các khâu của kỳ thi.

Làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2022 tỉnh Lai Châu, Thứ trưởng ghi nhận tinh thần chủ động, quyết liệt và sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban chỉ đạo cũng như toàn tỉnh Lai Châu

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị tỉnh Lai Châu chú trọng kiểm tra, rà soát về trách nhiệm của từng thành viên trong Ban chỉ đạo, từng thành viên trong Hội đồng thi, từng thành viên trong điểm thi để trách xảy ra sai sót, đảm bảo kỳ thi công bằng, khách quan, tạo niềm tin cho các em học sinh.

Thứ trưởng nhấn mạnh công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai, đảm bảo sức khoẻ, tâm lý cho thí sinh trước kỳ thi. Đồng thời, tỉnh cũng cần kiểm tra kỹ hơn về cơ sở vật chất, đảm bảo hệ thống điện từng điểm thi; bố trí phòng thi hợp lý; cẩn trọng tối đa trong in sao đề thi, làm phách, niêm phong khu vực in sao đề thi.

Với tinh thần quyết tâm và nỗ lực cao độ của toàn tỉnh, Thứ trưởng Ngô Thị Minh bày tỏ sự tin tưởng tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành công và an toàn.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lai Châu, năm nay, toàn tỉnh có 3.671 thí sinh đủ điều kiện dự thi, bao gồm: 1.510 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp; 1.987 thí sinh xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học; 174 thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự thi để lấy kết quả xét tuyển đại học.

Tỉnh đã bố trí 20 điểm thi chính thức, 20 điểm thi dự phòng, 203 phòng thi. Số phòng thi năm nay tăng 13 phòng so với năm 2021, trong đó, 02 phòng thi ghép (bài thi Ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Trung); 22 phòng chờ thi, 21 phòng thi dự phòng; 20 phòng thi dành cho thí sinh F0 có nguyện vọng tham gia dự thi tốt nghiệp để xét tuyển đại học, cao đẳng.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu