Kia Morning ra mắt phiên bản đặc biệt dành riêng mùa World Cup 2018
(THPL) - Kia là một những nhà tài trợ cho World Cup 2018. Và để chào đón sự kiện đặc biệt này, hãng xe Hàn Quốc giới thiệu phiên bản đặc biệt Kia Morning World Cup Edition 2018.
Kia vừa trình làng phiên bản World Cup Edition cho mẫu Picanto (hay còn gọi là Morning tại Việt Nam) ở thị trường Malaysia. Thực tế, đây chính là dựa trên bản X-Line của Morning 2018 đã ra mắt tại triển lãm ô tô Frankfurt năm ngoái.
Lấy cảm hứng từ các mẫu crossover và SUV của hãng, Picanto World Cup Edition có cản gió được thiết kế mới với các đèn sương mù được sắp xếp lại vị trí, khe hút gió ở hai góc được làm lớn hơn. Màu ngoại thất mặc định là xám titanium.
Ngoài những thứ thuộc về thẩm mỹ, xe cũng đi cùng một cải tiến đáng chú ý, đặc biệt những công nghệ phục vụ sự an toàn, gồm hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) và hệ thống giám sát áp suất lốp. Bên cạnh một loạt công nghệ giống với 2 bản cao cấp KX và GT-Line. Phía bên hông có thêm tấm ốp nhựa màu đen, nét đặc trưng của các mẫu xe crossover, cùng tấm ốp gầm. Picanto phiên bản World Cup dùng bộ mâm kích thước 16 inch, thay vì 14 inch như bản 1.2 EX đang bán tại Malaysia.
Các công nghệ an toàn cơ bản bao gồm 6 túi khí, chống bó cứng phanh ABS, hệ thống hỗ trợ phanh BAS, cân bằng điện tử ESC, điều khiểu lực kéo và khởi hàng ngang dốc. Những thứ là "mơ ước" đối với một mẫu xe hạng A ở Việt Nam.
Nội thất trang bị vô-lăng thể thao khi vát phẳng phần đáy (giống bản GT-Line). Hệ thống điều hoà tự động một vùng. Ghế da tiêu chuẩn và có cả cửa sổ trời.
Chiếc xe không có gì thay đổi về động cơ, giống với phiên bản 1.2 EX, vẫn là loại 4 xy-lanh Kappa II, hút khí tự nhiên, dung tích 1,2 lít, cho công suất 84 mã lực tại 6.000 vòng/phút và 122 Nm tại 4.000 vòng/phút. Tương tự, xe vẫn dùng hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động bánh trước.
Hiện tại giá bán chính thức chưa được công bố, nhưng Kia Picanto World Cup Edition chắc chắn có giá bán cao hơn phiên bản 1.2 EX, có nghĩa là cao hơn 11.660 USD tại Malaysia.
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11