Khung cảnh đổ nát sau trận lốc xoáy bất ngờ ở Ninh Bình
(THPL) - Cơn lốc xoáy xảy ra chỉ vài phút ven biển ở xã Quỹ Nhất ( Ninh Bình) nhưng đã cướp đi tính mạng của 4 người và làm nhiều người khác bị thương.
Quỹ Nhất (tỉnh Ninh Bình, huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định trước đây) là một trong những xã có người thiệt mạng nhiều nhất do cơn lốc xoáy bất ngờ ở Ninh Bình. Ngoài ra lốc xoáy cũng đã khiến 27 ngôi nhà khác bị tốc mái, hư hại.
Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Ninh Bình, cơn lốc xoáy xảy ra vào rạng sáng 29-9 ở một loạt xã Hải Thịnh, Hải Anh, Quỹ Nhất, Hồng Phong… đã làm 9 người thiệt mạng, 50 người bị thương do nhà cửa sập, cây bị gãy đổ.
Ông Hoàng Mạnh Tiến, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Quỹ Nhất, cho biết cơn lốc xoáy đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Ông thông tin, đã có 4 người thiệt mạng, 4 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng phải chuyển lên Hà Nội điều trị. Trên địa bàn xã có 27 ngôi nhà tốc mái và nhiều ngôi nhà khác bị đổ sập hoàn toàn.
"Ngay khi nhận được tin gia đình có người qua đời do lốc xoáy, chính quyền địa phương và một số cơ quan ban ngành của tỉnh đã xuống hỗ trợ một phần kinh phí giúp người thân lo hậu sự và chăm sóc người bị thương", ông Tiến chia sẻ.
Bà Trần Thị Thim (85 tuổi) ở Thôn 2 – An Lạc kể lại giây phút thoát chết khi chui xuống gầm giường lánh nạn trong lúc lốc xoáy quét qua nhà bà.
Bà Thim vẫn còn bàng hoàng khi nhìn lại ngôi nhà mình sinh sống bao năm bỗng dưng đổ nát và lần đầu chứng kiến lốc xoáy kinh khủng như vậy.
Ông Trần Ngọc Tuấn – Thôn An Lạc – xã Quỹ Nhất: Đời tôi 66 tuổi chưa được chứng kiện vụ nào như thế này, nghĩ nó hoảng và rất khủng khiếp. Lần đầu chứng kiến mà nó lại vào chính nhà mình.
Người dân và hàng xóm hỗ trợ nhà ông Tuấn thu dọn mái tôn bị lật.
Hình ảnh tan hoang sau trận lốc xoáy hôm 29-9 ở Ninh Bình do phóng viên ghi nhận:
Mai Bình (Tin, ảnh)
Tin khác
VinFast VF MPV 7 - “Món hời” cho gia đình thích du lịch
Giá vàng ngày 23/4: Vàng SJC giảm về sát 169 triệu đồng/lượng
Chính sách “đóng băng lãi suất” kích hoạt dòng tiền, Boulevard Prime bùng nổ thanh khoản
Dự báo thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ có mưa dông diện rộng
Sự phát triển của máy tính lượng tử đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
(THPL) – Ngày 21/4/2026, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng vừa ký Chỉ thị số 13/CT-TTg về việc tập trung phát triển, ứng dụng hiệu quả công...22/04/2026 23:16:38Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
(THPL) - Ngày 21/4/2026, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 705/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ và phục hồi Danh...22/04/2026 16:45:21PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
(THPL) - PNJ đặt kế hoạch năm nay doanh thu tăng 37%, lên 48.660 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 21% lên 3.409 tỷ đồng - mức cao kỷ lục trong...22/04/2026 18:23:38Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
(THPL) - Sáng 22/4 (tức mồng 6 tháng Ba Âm lịch), Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa, Du lịch Đất Tổ năm Bính...22/04/2026 14:00:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia