Khu căn hộ ven sông D’Lusso - “trái tim” quận 2 đang gây sốt khu Đông
(THPL) - Sự phát triển không ngừng của hạ tầng giao thông trong suốt 5 năm qua đẩy khu Đông trở thành nơi an cư lý tưởng và nơi khu trú của dòng tiền đến từ những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Đó là lý do vì sao bất chấp một năm khá trầm lắng của thị trường bất động sản thì khu Đông TP.HCM vẫn luôn là “điểm sáng”.
D’Lusso điểm sáng dịp cuối năm
Năm 2019 thị trường bất động sản gặp vô vàn khó khăn, tình trạng khan hiếm nguồn cung tại TP.HCM khiến cho sản phẩm bất động sản ở tất cả phân khúc không đáp ứng đủ nhu cầu. Tình trạng khan hiếm này vẫn kéo dài cho đến thời điểm bước qua tháng 1.2020 dương lịch.
Trong bối cảnh đó, khu Đông lại tiếp tục trở thành tâm điểm nhờ những giá trị riêng, kết nối giao thông phát triển, không khí mát mẻ do có nhiều sông, rạch bao quanh… Khu Đông cũng là khu vực hiếm hoi còn nguồn cung sản phẩm bất động sản, xuất hiện đúng thời điểm để “giải cơn khát” thị trường. “Thiên thời địa lợi” đó đã giúp các sản phẩm bất động sản được giới thiệu cuối năm đều ghi nhận thanh khoản tốt. Mới đây, phân khúc căn hộ chung cư với sự xuất hiện của các dự án tại đường Gò Cát (quận 9) cung cấp hơn 500 căn hộ dịp cuối năm đã chứng tỏ tỷ lệ hấp thụ của thị trường vẫn rất cao.

Theo các chuyên gia bất động sản, quỹ đất trống tại quận 2 không còn nhiều, trong khi nhu cầu về chỗ ở vẫn tiếp tục gia tăng là lợi thế cho các dự án bung hàng ở thời điểm này. Những dự án mới có vị trí đắc địa như d’Lusso sẽ vẫn thu hút và hấp dẫn khách hàng cả người mua ở lẫn nhà đầu tư.
Sẵn sàng săn hàng hiếm tại quận 2
Ghi nhận thị trường đầu năm 2019 đến nay, nhiều khu vực tại khu Đông, đặc biệt là quận 2 giá tiếp tục tăng, nguyên nhân cũng bởi do cầu vượt cung.
Tuy vậy theo phân tích của chuyên gia kinh tế, tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân, nguyên nhân lớn nhất đó là sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông thời gian qua, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ các quận của khu Đông vào trung tâm thành phố và các khu vực khác.
“Biên độ tăng giá ở khu Đông thực ra không tăng quá đột biến và ảo, mà lại nhịp nhàng theo mức độ phát triển của hạ tầng giao thông. Có thể nhận thấy, các dự án được quy hoạch dọc theo những hạ tầng giao thông kết nối, liền kề các khúc sông view thoáng mát luôn có giá cao và khách hàng quan tâm”, tiến sĩ Nhân đánh giá.
Trên thực tế, tại khu Đông các dự án đã và đang hoàn thiện nằm dọc những trục đường giao thông kết nối tốt và những dự án căn hộ có lợi thế view sông luôn nằm ở top giá cao, tăng giá nhanh và là món "hàng hiếm" ai cũng muốn sở hữu.

Trước đó, tại thị trường Việt Nam, những dự án căn hộ hay nhà phố có lợi thế view sông thực tế đã luôn nằm ở top giá cao, tăng giá nhanh và được giới đầu tư săn đón. Bất động sản ven sông ghi nhận mức tăng giá đạt 30-50% cao hơn mức tăng bình quân thị trường chỉ vào khoảng 20-25% trong 3 năm gần đây. Hay ngay tại khu Đông một số dự án căn hộ view sông tại đảo Kim Cương cũng từng gây “sốt” trên thị trường khi mức giá cao ngất ngưởng nhưng vẫn được người mua tìm kiếm.
Thanh Ngân
Tin khác
VCBS định giá MSR hơn 3,1 tỷ USD, triển vọng mở rộng tài nguyên tiếp tục củng cố giá trị dài hạn
Masan Consumer liên tiếp ghi nhận các cột mốc trên thị trường vốn, mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn tổ chức
Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán bột nghệ giả
Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Khởi tố thêm 15 người trong vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang
Thúc đẩy kết nối VNeID với hệ thống định danh điện tử của các nước ASEAN
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 13/7 chứng kiến cơn "địa chấn" khi cả thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt lao dốc mạnh. Vàng miếng SJC...13/07/2026 09:37:33Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
(THPL) - Liên quan đến vụ tai nạn lật ca nô nghiêm trọng tại vùng biển Phú Quốc ngày 11/7/2026, Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ...13/07/2026 09:40:05Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
(TH&PL) – Đó là chỉ đạo của ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại Hội nghị giao ban tiến độ triển khai các dự án đầu tư...13/07/2026 08:58:30Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) - Hôm nay 13/7, các tỉnh miền Bắc còn mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ duy trì hình thái nắng ban ngày xen kẽ mưa dông về chiều tối.13/07/2026 06:57:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia