Không khí lạnh tiếp tục tăng cường đến hết tháng 11
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương,do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong các ngày 26/11 và 29/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến hết tháng 11.
Sáng sớm nay (24/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.
Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 14-17 độ C, vùng núi cao 8-11 độ C.
Hà Nội: Có mưa vài nơi. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16 độ C.
Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Cảnh báo: Trong các ngày 26/11 và 29/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến cuối tháng 11.
Phước Hải
Tin khác
Hạt điều rang Hapro: Chất lượng đảm bảo từ Thương hiệu Quốc gia Vietnam Value
Thủ tướng Lê Minh Hưng thăm và tặng quà thương binh, bệnh binh tại Ninh Bình
Nghệ nhân Tô Thanh Sơn: Miệt mài phục dựng các dòng men gốm cổ
Thanh Hoá phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu chủ yếu năm nay
Phương tiện lưu thông nhanh chóng trong ngày đầu thu phí 5 dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Bóc lột người lao động bằng thủ đoạn lừa gạt, dụ dỗ: Mức phạt lên đến 75 triệu đồng
Giá vàng hôm nay (16/7): Đồng loạt tăng mạnh, SJC tiến sát 149 triệu đồng/lượng
(THPL)- Giá vàng trong nước sáng 16/7 đồng loạt tăng trở lại sau nhịp điều chỉnh trước đó. Trong khi đó, giá vàng thế giới duy trì trên...16/07/2026 09:28:31Khách hàng được tri ân tới 32 triệu khi mua sắm trang sức tại DOJI và TGKC trong tháng 7
(THPL) - Ghi dấu 32 năm đồng hành cùng hàng triệu khách hàng trên hành trình làm đẹp và lưu giữ những cột mốc ý nghĩa, DOJI cùng Thế Giới Kim...16/07/2026 09:09:29Thủ tướng Lê Minh Hưng: Vụ điểm thi ở Tuyên Quang “đặc biệt nghiêm trọng”
(THPL) - Tại cuộc họp với tỉnh Tuyên Quang, đề cập vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026 ở trường chuyên Tuyên Quang, Thủ tướng Lê Minh...16/07/2026 07:26:44Dự báo thời tiết ngày 16/7: Bắc Bộ nắng nóng, có mưa dông về chiều tối
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 16/7, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng; vùng núi có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 20-40mm, cục bộ mưa to đến...16/07/2026 07:28:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia