Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội dưới 18 độ
(THPL) – Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét dưới 17 độ. Hà Nội trong ngày và đêm nay có mưa, nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 18-20 độ.
Hôm qua (16/10), toàn miền Bắc đồng loạt se lạnh do chịu tác động của đợt không khí lạnh mạnh. Ngay tại Hà Nội, không khí lạnh kết hợp với mưa nên nhiệt độ trong ngày giảm rất nhanh: Lúc 7h sáng 24 độ, đến 10h giảm còn 22 độ, 13h còn 21,4 độ và đến 16h giảm còn 21 độ.
Thời điểm 16h, nhiều khu vực khác cũng ghi nhận mức nhiệt rất thấp như Hải Phòng lạnh 19 độ, TP.Lạng Sơn lạnh 17 độ, TP.Hoà Bình 22 độ..
Đến chiều qua, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung, dồn xuống nước ta nên đêm qua, rạng sáng nay là thời điểm nhiệt độ hạ thấp nhất trong đợt lạnh này.
Cụ thể, theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng sớm nay (17/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hầu hết các nơi ở trung Trung Bộ.
Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4.
Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét với nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 17-20 độ, vùng núi dưới 17 độ.
Hà Nội trong ngày và đêm nay có mưa. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 18-20 độ.
Ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm các đảo Hòn Ngư, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) ngày hôm nay còn có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động.
Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang tiếp tục có mưa rào và dông, gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, trong cơn dông có khả năng giật cấp 7-9; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Lan Anh
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia