Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi có nơi 6°C
(THPL) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, từ khoảng đêm mùng 5, rạng sáng ngày 6/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 12-15°C, vùng núi cao xuống 6-9°C.
Theo thông tin Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Bắc nước ta. Dự báo, khoảng đêm mùng 5, rạng sáng ngày 6/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc; gây mưa một vài nơi.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời sẽ chuyển rét đêm và sáng sớm, buổi trưa và chiều trời sẽ hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất dao động trong khoảng 12-15°C, vùng núi cao xuống 6-9°C.
Tại Thủ đô Hà Nội, thời tiết rét về đêm và sáng sớm, ban ngày trởi hửng nắng, nhiệt độ thấp nhất từ 17-20°C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định sẽ có mưa vừa đến hết ngày 8/12. Riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế - Bình Định có mưa to đến rất to.
Các tỉnh Nam Bộ nền nhiệt từ 23-33°C, có mưa rào và dông rải rác.
Tại TP Hồ Chí Minh có mưa rào vào dông, có thể kéo dài đến giữa tuần sau, nhiệt độ dao động từ 24-30°C.
Đại Lộc
Tin khác
LPBank triển khai Bảo hiểm giao dịch trực tuyến, tăng cường bảo vệ tài chính khách hàng trước rủi ro lừa đảo số
Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h chiều nay
Đề xuất cơ chế đặc thù cho Dự án đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội
Bắt chủ tịch Mekolor - người từng tuyên bố có 100 tỷ USD làm đường sắt tốc độ cao
Quản trị rủi ro thuế: Chìa khóa giúp thương mại điện tử phát triển bền vững
Làng nghề truyền thống trở thành điểm văn hóa hút khách dịp hè
(THPL) - Mùa du lịch hè 2026 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ khi du khách dần rời xa những đô thị náo nhiệt để tìm về các giá trị nguyên...06/08/2026 14:51:00Miss World 2026 chính thức công bố sự kiện khai mạc tại Hạ Long
(THPL) - Đêm khai mạc cuộc thi “Miss World” lần thứ 73 tại Quảng trường biển Halong Marina, Quảng Ninh đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam đăng...06/08/2026 13:54:08HoREA đề xuất áp dụng niên hạn sử dụng với chung cư xây mới
(THPL) - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa gửi văn bản tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề xuất quy định thời hạn sử dụng nhà...06/08/2026 11:04:49Giá vàng ngày 6/8: Vàng SJC vọt lên ngưỡng 143 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 6/8 chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ trên cả thị trường quốc tế và trong nước. Trong khi vàng thế giới dễ dàng...06/08/2026 10:00:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia