Khởi tố, bắt giam Bí thư Đoàn phường ở Thái Bình nghi dâm ô bé gái
(THPL) - Vụ án “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” xảy ra tại UBND phường Đề Thám, TP Thái Bình. Nghi can là Bí thư Đoàn phường.
Theo báo điện tử VOV, Công an tỉnh Thái Bình ngày 21/6 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” xảy ra tại Ủy ban Nhân dân phường Đề Thám, thành phố Thái Bình.
Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Ánh Dương (SN 1984, trú tại tổ 8, phường Đề Thám, thành phố Thái Bình) phạm tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự.
Trước đó, Công an TP Thái Bình nhận được đơn của gia đình nạn nhân (SN 2008) tố cáo hành vi của Dương. Theo thông tin từ lãnh đạo phường Đề Thám, Phạm Ánh Dương làm Bí thư Đoàn phường từ năm 2016. Đáng chú ý, Dương cũng là đồng nghiệp với bố đẻ của cháu T.G., cùng công tác tại UBND phường Đề Thám.

Theo báo điện tử Dân trí, anh P.T.S. (bố cháu T.G.) cho biết từ khi con mình nghỉ hè, buổi tối cháu T.G. thường sang phường sinh hoạt hè cùng các bạn. Hôm xảy ra sự việc là vào tối ngày 10/6, anh S. là cán bộ công an phường Đề Thám trực cơ quan đến gần 21h tối mới về đến nhà. Thấy con gái tâm lý có vẻ bất ổn nên gặng hỏi, cháu T.G. mới òa khóc kể lại sự việc.
Tối đó, V. cùng các các bạn đang chơi trên tầng 4 trụ sở UBND phường thì Dương gọi xuống phòng làm việc của Dương ở tầng 3. Tại đây, Dương cho các cháu mượn máy tính bảng để chơi và nghe nhạc. Bạn cháu ngồi ghế chơi, còn cháu T.G. đứng nhìn. Lúc đó, Dương đã có hành vi sờ soạng khắp người cháu T.G. Chưa dừng lại, sau khi cháu giãy ra để chạy thì Dương vẫn đuổi theo và tiếp tục có những hành vi thiếu chuẩn mực.
Anh S. cho biết: “Sau khi nghe cháu kể lại sự việc, tôi lập tức gọi điện cho Dương thì Dương nói vẫn đang ở phường. Tôi liền gọi điện thoại cho ông Lân, Phó chủ tịch phường, đề nghị ông Lân cùng tôi đến tìm hiểu sự việc. Tại phòng làm việc của Phó chủ tịch, Dương quanh co chối tội, luôn miệng bảo mình chỉ đùa. Ông Lân liền đến nhà tôi hỏi chuyện cháu và có ghi âm lại đầy đủ. Sau đó, tôi báo cáo lãnh đạo và gửi đơn lên cơ quan chức năng yêu cầu xác minh làm rõ..."
Anh S. cho biết, từ ngày sự việc xảy ra, cháu T.G. luôn hoảng sợ. Vợ chồng anh S. thì vừa đi làm, đi viện (vợ anh S. bị suy thận phải chạy thận nhân tạo 2 lần/tuần), cháu T.G. không còn dám ở nhà một mình nữa. Gia đình anh S. phải nhờ người quen hoặc gọi bạn cháu cạnh nhà sang cùng.
“Tôi rất lo, khi chỉ còn 2 ngày nữa cháu sẽ bước vào kỳ thi lên lớp 6 rất quan trọng, cháu lại thi vào trường chuyên tại thành phố Thái Bình. Sự việc xảy ra, chắc chắn cháu bị ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý nhưng vợ chồng tôi cũng chỉ biết động viên cháu làm bài cho tốt, không đỗ trường chuyên thì học trường thường...", anh S. chia sẻ.
Hiện cơ quan Công an đang tiến hành điều tra làm rõ.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
Ưu tiên nội dung cấp bách, đã "chín, rõ" trong sửa đổi 3 luật lĩnh vực ngân hàng, tài chính
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
(THPL) - Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát kiến nghị điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại điểm thi Trường...14/07/2026 14:19:17Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
(THPL) - Bắt đầu từ 20h00’ ngày 15/7/2026 Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 05 dự án thành...14/07/2026 13:52:01Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
(THPL) - Sau khi được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt chủ trương đầu tư, Dự án Trường THPT Nghĩa Trụ đang được các bên khẩn trương hoàn...14/07/2026 12:58:23Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
(THPL) - Sau hơn một tháng triển khai xăng E10 trên toàn quốc, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã đưa ra những khuyến nghị quan...14/07/2026 13:29:24
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia