Khởi tố 43 người trong vụ phá trường gà quy mô lớn ở TP.HCM
(THPL) - Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Thành (43 tuổi, ngụ quận 6) và 42 người khác về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.
Đây là nhóm người liên quan trường gà ở bãi đất trống trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6) bị Công an TP.HCM triệt phá hôm 25/9. Trong số này, 25 người bị khởi tố về tội "Tổ chức đánh bạc" và 18 người về tội "Đánh bạc". Các quyết định và lệnh bắt tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê chuẩn.
Theo Zing đưa tin, trường gà này do Thành đứng ra tổ chức, quy tụ hàng trăm con bạc ở TP.HCM và các tỉnh lân cận. Để qua mắt lực lượng chức năng, Thành thường xuyên đổi địa điểm hoạt động, có khi tổ chức trên lầu một tòa nhà rất lớn. Những nơi mà Thành lựa chọn không phải là địa điểm hẻo lánh. Tuy nhiên, anh ta dùng đủ chiêu trò để tránh bị chú ý.
Con bạc phải gửi xe, tập trung tại một điểm rồi được đàn em của Thành chở đến sới bạc. Những người lần đầu đến cá cược phải được con bạc cũ dẫn dắt.

Báo Vietnamnet cho hay, trước đó vào chiều 25/9 lực lượng thuộc phòng CSĐT tội phạm về ma tuý và Trung đoàn CSCĐ theo lệnh của Ban giám đốc Công an TP bất ngờ bao vây, tập kích vào trường gà quy mô tổ chức tại bãi đất trống ở đường Võ Văn Kiệt, quận 6. Trường gà nháo nhào, các đối tượng thoát ra từ nhiều đường nhưng vòng vây khép chặt.
Công an bắt giữ khoảng 200 người trong trường gà. Ngoài ra, Công an thu giữ tang vật hơn 2 tỷ đồng.
Đến nay, Công an làm rõ, Nguyễn Minh Thành tổ chức trường gà nhiều tháng nay và liên tục di chuyển qua nhiều địa điểm. Trường gà quy mô của Thành đã thu hút dân cờ bạc khắp nơi, ở các tỉnh thành khác kéo về đây sát phạt.
Riêng địa điểm ở đường Võ Văn Kiệt, quận 6, Thành tổ chức ở khu đất trống, cạnh là công trường xây dựng và trường học. Xung quanh khu đất có rào tôn, vách tường kiên cố và phủ bạt. Phía trước, Thành bố trí 1 quán nước vỉa hè, thực chất là để kiểm soát người ra vào trường gà và là điểm cảnh giới vòng gần nhất.
Thành còn tổ chức đội ngũ tay chân cảnh giới thêm nhiều vòng. Trong số đó có một số tay chân đến ngồi lỳ trước trụ sở Công an, thậm chí là phòng Cảnh sát hình sự để nắm tình hình. Hễ thấy lực lượng công an di chuyển đông ra ngoài thì các đối tượng cảnh giới sẽ gọi điện báo về để trường gà tạm dừng hoạt động.
Chính vì hoạt động quy mô của trường gà, có đội ngũ cảnh giới đông đảo, nên Ban giám đốc Công an TP.HCM đã điều động lực lượng phòng CSĐT tội phạm về ma tuý và Trung đoàn CSCĐ để… đánh úp.
Hiện phòng CSĐT tội phạm về ma tuý đang thụ lý mở rộng điều tra.
Tuấn Kiệt (tổng hợp)
Tin khác
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Nhắm đến nhóm khách hàng học sinh sinh viên nhân mùa tưu trường, từ nay đến hết tháng 9/2026, YADEA triển khai chương trình khuyến mại “Mua...02/08/2026 08:59:48Tạo chuyển biến thực chất, đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
(THPL) - Sau hơn 18 tháng triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị, chuyển đổi số quốc gia đã ghi nhận nhiều kết...02/08/2026 08:38:00Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/8: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay thời tiết ở nhiều tỉnh thành trên cả nước điển hình là ngày có...02/08/2026 08:27:33
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia