02:46 ngày 24/11/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Khôi phục huyết mạch giao thông của Đà Nẵng với cả nước

06:25 07/09/2020

(THPL) - Ngày 06/9/2020, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có văn bản hỏa tốc gửi Tổng Cục Đường bộ Việt Nam; các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng từ 0h ngày 7/9.

Văn bản yêu cầu các cơ quan trên thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến TP. Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường từ 0h ngày 7/9/2020.

Huyết mạch giao thông từ mọi miền đã được nối lại với Đà Nẵng  

Cùng với đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến TP. Đà Nẵng gồm: Đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) xuất phát từ TP. Đà Nẵng hiện vẫn phải thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện.

Đồng thời, Bộ GTVT cũng giao Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam trong phạm vi quản lý của mình phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đặc biệt là phối hợp với Sở GTVT TP. Đà Nẵng) nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Như vậy là chỉ sau hơn một tháng kể từ thời điểm dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng khiến toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đi/đến địa phương này phải tạm dừng, đến nay, Đà Nẵng đã cơ bản không chế được dịch bệnh, thận trọng nối lại huyết mạch giao thông. Đà Nẵng cùng cả nước tiếp tục từng bước thực hiện nhiệm vụ vừa chống dịch, vừa phát triển sản xuất kinh doanh.

Quốc Cường

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu