Khánh Thi – Phan Hiển rèn tính cách cho Kubi từ cách ăn mặc
(THPL) - Show thực tế ‘Nhà bao việc’ của gia đình Khánh Thi – Phan Hiển sau khi lên sóng tập đầu tiên vào ngày 11/11 trên kênh Youtube cá nhân đã thu hút sự quan tâm của khán giả.
Không ít fan bày tỏ rằng, mặc dù là người nổi tiếng nhưng ở vai trò bố mẹ, Khánh Thi – Phan Hiển cũng giống như bao bậc phụ huynh khác, luôn muốn con cái trưởng thành trong một gia đình tràn ngập tình yêu thương. Trước sự bướng bỉnh và tính cách quậy phá của Kubi - cậu con trai đầu lồng, cả hai cũng rất ‘đau đầu’ trong việc tìm cách ‘trị’ con.
Ở tập hai lên sóng vào tối qua (18/11), vợ chồng Khánh Thi – Phan Hiển tiếp tục có những tranh cãi xoay quanh quan điểm dạy con trai. Trong tình huống cả nhà chuẩn bị trang phục, make –up để dự buổi tiệc, Phan Hiển thổ lộ rằng, nỗi khổ của anh là việc chải tóc chỉn chu cho Kubi. Mỗi lần sấy, tạo kiểu tóc cho Kubi là một lần ‘đánh trận’ với Phan Hiển bởi cậu nhóc không chịu ngồi yên một chỗ, liên tục ngọ nguậy, tìm cách quấy rối. Hai vợ chồng luôn lấy cớ muốn Kubi đẹp trai như ‘soái ca’ thì cậu bé mới ngoan ngoãn nghe lời.
Phan Hiển phàn nàn rằng, trên cương vị của một người bố, anh thích Kubi ăn mặc hơi bù xù, phong trần một chút, chứ không muốn con trai lúc nào cũng có vẻ ngoài bóng mượt. Tuy nhiên Khánh Thi luôn phản đối suy nghĩ này. Cô nói: “Tôi không bao giờ để con trai mặc lôi thôi khi đi ra ngoài đường bởi dần dần sẽ khiến cậu bé hình thành thói quen xấu. Việc rèn luyện cho con trai ăn mặc chỉn chu sẽ giúp cậu bé có tính cách tốt sau này, làm việc gì cũng không cẩu thả và có sự ngăn nắp”.
Từ lúc Kubi 3 tuổi, cậu nhóc đã có ý thức về việc chọn lựa quần áo theo sở thích. Kubi luôn sơ vin áo vào quần, tóc bơi bù xù là sẽ đưa tay lên vuốt vào nếp. Tại trường mẫu giáo Kubi đang theo học, cậu nhóc cũng được thầy cô giáo hướng dẫn phải thay đồ ra sao, cất đồ vào chỗ quy định nên khi về nhà, Kubi cũng có thói quen khá ngăn nắp.
Trong tập hai của ‘Nhà bao việc’, cả nhà Khánh Thi – Phan Hiển cùng nhau đi dự sự kiện sinh nhật của một trang báo điện tử mà cả hai đồng hành từ lúc chưa kết hôn. Sau vài tiếng dự event, vợ chồng kiện tướng dance sport trở về nhà và cho hai con đi ngủ. Tình huống bất ngờ xảy ra khi Kubi đột nhiên khóc, giận bố chỉ vì Phan Hiển ngăn cản cậu nhóc chạy ra khỏi phòng ngủ. Kubi khóc không ngừng khiến Anna cũng khóc theo. Cả hai vợ chồng Khánh Thi phải chia nhau ra dỗ dành hai con một lúc lâu.
Theo Khánh Thi, khi trẻ con khóc nức nở và giận dỗi một cách vô cớ, bố mẹ không nên quát mắng mà phải tìm cách cho con nín rồi mới tìm hiểu nguyên nhân. “Việc lớn tiếng với con là một sai lầm vì sẽ tạo cho trẻ con phản ứng lì lợm mỗi lần bị bố mẹ mắng mỏ. Do đó, mỗi lần con dỗi, bố mẹ hãy yêu thương con nhiều hơn”, cô cho biết.
Khi Phan Hiển trêu vợ rằng, Kubi hay giận dỗi vì giống tính mẹ, Khánh Thi nhanh chóng phản bác rằng, cô giận là có lý do, riêng Kubi thì không có lý do cụ thể.
Khánh Thi cũng kể, trong cuộc sống hàng ngày của gia đình cô, thi thoảng Phan Hiển thiếu kiên nhẫn, không giữ được bình tĩnh mà la mắng, thậm chí tét mông Kubi mỗi lần cậu nhóc tỏ ra bướng bỉnh. Mặc dù không đồng tình với hành động của chồng nhưng Khánh Thi chưa bao giờ ngăn cản việc chồng dạy con. Cô biết ông xã sẽ không làm bất cứ điều gì khiến con trai sợ ‘khiếp vía’ mà chỉ muốn cậu nhóc nghe lời hơn. “Sau mỗi lần ông xã cáu gắt với Kubi, tôi thường nhẹ nhàng góp ý. Trẻ con luôn vô tư, không ý thức được việc mình làm nên người lớn không nên đối xử với trẻ con một cách quá khắt khe. Ông xã nghe vợ nói thì cảm thấy đúng và rút kinh nghiệm trong những lần sau”. Cô cũng cho rằng, với cách chia sẻ như vậy, hai vợ chồng sẽ hoà thuận, bớt xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn lớn về phương pháp dạy con. Thi thoảng, Khánh Thi cũng có lúc quá nuông chiều con và được chồng khuyên nhủ.
Trước thắc mắc vì lớn tuổi hơn nên Khánh Thi thường áp đặt suy nghĩ lên Phan Hiển, ‘bà mẹ hai con’ cười: “Riêng trong chuyện cả nhà ăn mặc ra sao thì tôi ‘át vía’ chồng. Ông xã và các con dù không thích cũng đều phải mặc theo những trang phục tôi lựa chọn. Nhưng Phan Hiển là người mau quên nên không giận vì chuyện này. Ông xã cũng thường để cho vợ ‘bắt nạt’ mình ở chốn đông người. Tuy nhiên khi về nhà, tôi phải nhường chồng, chứ không thể ‘bắt nạt’ chồng ở nhà được”.
Show 'Nhà bao việc' do chính vợ chồng Khánh Thi tự thực hiện sản xuất và phát sóng trên kênh Youtube cá nhân vì muốn giúp khán giả hiểu hơn về cuộc sống đời thường của gia đình cô. Thông qua từng tập, người hâm mộ sẽ hiểu hơn về sự thay đổi tích cực của Khánh Thi, Phan Hiển để thu hẹp khoảng cách về tuổi tác, quan điểm sống để cùng nhau vun vén, xây dựng tổ ấm hạnh phúc.
Ngân An
Tin khác
Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, khơi thông nguồn vốn hỗ trợ tăng trưởng 2 con số
Dự báo thời tiết ngày 4/8: Bắc Bộ mưa to đến rất to, có nơi trên 200 mm
Phú Quốc tăng tốc về đích APEC 2027, nhiều hạng mục bước vào giai đoạn hoàn thiện
Bộ Tài chính triển khai đồng bộ các giải pháp tài khóa hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
Chiến lược thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản vượt ngưỡng 74 tỷ USD
Phát triển du lịch làng nghề gắn với OCOP, nâng tầm kinh tế nông thôn
Xã, phường Hà Nội đồng loạt ra quân “100 ngày cao điểm” tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số
(THPL) - Hưởng ứng chiến dịch của Thành phố, các xã, phường tại Hà Nội đang quyết liệt triển khai đợt cao điểm 100 ngày thực hiện các...04/08/2026 06:38:49Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700km
(THPL)-Hà Nội, ngày 03/08/2026 – Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Cần Thơ phối hợp cùng Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai thành công ca phẫu...03/08/2026 17:50:00Giá xăng dầu và thực phẩm đồng loạt “hạ nhiệt” kéo CPI tháng 7 giảm 0,12%
(THPL) - Nhờ nguồn cung thực phẩm dồi dào và các đợt điều chỉnh giảm giá xăng dầu theo xu hướng thế giới, chỉ số giá tiêu dùng (CPI)...04/08/2026 06:37:00Bộ Tài chính đề xuất 8 nhóm nhiệm vụ nhằm khơi thông nguồn lực và hỗ trợ doanh nghiệp
(THPL) - Bức tranh kinh tế - xã hội Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực với sự tăng trưởng ổn định của...03/08/2026 17:41:55
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia