20:51 ngày 12/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Khánh Hòa: Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam phát động Tháng Nhân đạo

11:29 04/05/2021

(THPL) - Chiều ngày 3/5, tại Khánh Hòa, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”. Nhân dịp này, Trung ương Hội tặng 100 phần quà tổng trị giá 65 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thuộc phường Phước Long và Vĩnh Trường (Thành phố Nha Trang).

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa tại công văn 140/KH-CTĐKH ngày 27/04/2021, Hội Chữ Thập đỏ TP Nha Trang thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2021 có chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”. Trong khuôn khổ Tháng Nhân đạo năm nay, Thành Hội Nha Trang thực hiện trợ giúp ít nhất 150 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với hình thức và mức trợ giúp thích hợp; ít nhất 10 địa chỉ nhân đạo được giúp đỡ. Thành Hội Nha Trang thực hiện xây mới một công trình nhân đạo (kế hoạch ngày 19/5 khởi công làm nhà nhân ái tại địa bàn phường Vĩnh Trường thành phố Nha Trang); tổ chức đợt hiến máu tình nguyện tại trường tiểu học Phước Tiến thành phố Nha Trang vào chủ nhật ngày 16/5/2021.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Xuân Thu Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động tháng nhân đạo.

Trong tháng Nhân đạo, các cấp Hội sẽ tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường vận động nguồn lực, chung tay phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ảnh: Bác sĩ Lê Quốc Thịnh Chủ tịch Hội CTĐ TP. Nha Trang trao quà cho bà con khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Các hoạt động sẽ được tổ chức rộng khắp trong toàn hệ thống Hội, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và của cấp Hội; phát huy được vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ.

Ảnh: Bác sĩ Lê Quốc Thịnh tặng quà cho người khuyết tật tại cộng đồng.

Bác sĩ Lê Quốc Thịnh - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP Nha Trang cho hay: Những năm qua, hoạt động Tháng Nhân đạo của Thành Hội có những hoạt động tích cực, thiết thực vì cộng đồng, tạo điểm nhấn mới, nâng cao kết quả công tác nhân đạo, khẳng định vai trò, sứ mệnh nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố Nha Trang và lập thành tích thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Nha Trang lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bá Nha - Nguyễn Phong

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu